Phó Công an thị xã chết trong phòng làm việc

Khoảng 11h trưa ngày 14/8, một số cán bộ Công an TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc phát hiện Thiếu tá Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng Công an thị xã, chết trong phòng làm việc.

Sự việc lập tức được báo lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Sau gần 5 giờ đồng hồ, việc khám nghiệm tử thi ông Phương mới kết thúc.

Đáng chú ý, một nguồn tin cho biết, kết quả khám nghiệm cho thấy ông Phương có dấu hiệu đã dùng súng ngắn bắn vào trán tự sát, thời gian khoảng 3h sáng cùng ngày.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện một khẩu K59, một cát - tút đạn và hai viên đạn “thối”.

Vẫn nguồn tin trên cho biết, thời gian xảy ra vụ việc đúng vào ca trực chỉ huy của Thiếu tá Phương. Ngày 13/8 ông Phương đến đơn vị khá muộn vì buổi trưa ông đi dự một lễ rước kiệu ở TX Vĩnh Yên, và buổi chiều ông tự lái xe ôtô về đơn vị.

Khoảng 2h sáng ngày 14/8, ông Phương còn gọi anh em trong đơn vị đi giải quyết một vụ tai nạn giao thông. Sáng ra, các chiến sỹ nghĩ rằng ông dậy muộn vì thức đêm nên không có ý gọi.

Đến gần trưa, do phải báo cáo công việc và cũng là đến giờ ăn cơm, một số chiến sỹ đã đến gõ cửa phòng của ông Phương và phát hiện ông nằm chết dưới sàn nhà…

Được biết, tại đơn vị, ông Phương phụ trách lĩnh vực hành chính, giao thông, hậu cần. Theo dư luận ở đây, ông Phương có quan hệ khá gần gũi với nguyên Trưởng Công an huyện Mê Linh Lê Đình Cẩn - một người vừa bị bắt vì liên quan đường dây ma tuý Hà Giang.

Hồi ông Cẩn giữ chức Phó trưởng Công an huyện Mê Linh thì ông Phương là Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế. Một số người cho biết, sau khi ông Cẩn bị bắt, ông Phương nhiều lúc có biểu hiện tâm lý không bình thường, ít nói và ít tham gia những hoạt động phong trào của đơn vị(?!)…

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 15/8, Đại tá Trần Anh Dũng, GĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, chưa xác nhận đây là một vụ tự sát bằng súng, và từ chối thông tin cho phóng viên.

Chiều qua (15/8), Công an TX Phúc Yên và gia đình ông Phương đã tổ chức tang lễ cho ông này tại nhà riêng ở thị trấn Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá