Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ hàng đầu

TP - Ngày 8/8, tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, lãnh đạo TPHCM đã đề nghị Trung ương chỉ đạo sớm kết thúc những vụ án xảy ra ở thành phố nhưng do các cơ quan Trung ương thụ lý như vụ điện kế điện tử, vụ đài phát sóng Quán Tre, vụ đất đai Công ty Gò Môn.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho rằng tổ chức Đảng, chính quyền cơ sở tại TPHCM còn bị động trong việc  phát hiện hành vi tham nhũng do thiếu kiểm tra thường xuyên.

Có quận triển khai trên 200 dự án nhưng trong năm qua không phát hiện được hành vi tiêu cực, tham nhũng nào! Một số cấp ủy, chính quyền chưa tập trung chỉ đạo quyết liệt trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phó Thủ tướng yêu cầu TPHCM phải đặt công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

TPHCM đề nghị Trung ương rà soát điều chỉnh, bổ sung chính sách về nhà đất cho phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường (giá cả đền bù khi thu hồi đất, đấu thầu sử dụng đất); kiến nghị các bộ, ngành Trung ương có các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM nên có quy định phối hợp với thành phố trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá