Phòng dịch, trụ sở UBND TPHCM họp không quá 50 người

TPO - Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, các cuộc họp được tổ chức tại trụ sở UBND TPHCM phải đảm bảo không quá 50 người và người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1,5 m, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp…

Phòng dịch, trụ sở UBND TPHCM họp không quá 50 người

Ngày 16/3, Văn phòng UBND TPHCM đã có thông báo khẩn gửi Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm về những việc cần thực hiện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các biện pháp trên sẽ chính thức áp dụng kể từ ngày 16/3. Cụ thể: Đối với việc tổ chức hội họp, UBND TPHCM yêu cầu trong giấy mời họp phải ghi rõ thành viên tham dự và khi đến dự họp phải đeo khẩu trang. Các cuộc họp diễn ra tại trụ sở UBND TPHCM (số 86 Lê Thánh Tôn, Quận 1) phải đảm bảo không vượt quá 50 người.

Ngoài ra, UBND TPHCM còn yêu cầu các thành viên dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau ít nhất 1,5 m. Người dự họp hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Hàng ngày, sau mỗi cuộc họp, UBND TPHCM sẽ tiến hành vệ sinh phòng họp.

Phòng dịch Covid-19, trụ sở UBND TPHCM họp không quá 50 người - ảnh 1 Các thành viên dự họp trong trụ sở UBND TPHCM bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1,5m và hạn chế bắt tay, trao đổi riêng

Bên cạnh đó, UBND TPHCM yêu cầu cuộc họp nào có thể thì tổ chức họp trực tuyến nhằm hạn chế việc tập trung đông người trong trụ sở 86 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Việc vào trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn, Văn phòng UBND TPHCM bố trí lực lượng, tổ chức kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang từ cổng vào đối với tất cả mọi người ra vào, bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc; người đến tham dự họp, liên hệ công tác...

UBND TPHCM đề nghị các đơn vị đóng trong khuôn viên trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn (Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc) thông báo đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được biết để tự trang bị khẩu trang và chấp hành các quy định đã đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng