Phòng khám từ thiện Huế: Chỗ dựa của người nghèo

TP - Bảy giờ sáng, trước cổng Phòng khám Từ thiện Kim Long (số 36 Kim Long, TP Huế) không ồn ào, không căng thẳng, không khí nơi đây thoáng đãng và thoải mái khác hẳn với cái cảm giác khi tới bệnh viện.

Đôi tay không ngừng ghi các phiếu khám, giấy phát thuốc, y sỹ Hạnh, làm việc ở đây 12 năm, tâm sự: “Nhìn những người nghèo, bệnh tật không có tiền chạy chữa thuốc thang thấy tội quá”.

Giám đốc phòng khám, một phụ nữ 53 tuổi tháo vát nhanh nhẹn nói: “Cách đây 16 năm tôi và một người bạn (bác sỹ Bùi Thị Bông) tốt nghiệp ngành y. Nhưng  ý định xin làm việc cho một bệnh viện lớn tắt dần khi chứng kiến quá nhiều dân nghèo mắc bệnh mà đành bó tay. Chúng tôi huy động nguồn vốn ủng hộ từ các tấm lòng từ thiện lập nên phòng khám từ thiện này”.

Phòng khám có thể chữa trị theo cả hai phương pháp đông y cổ truyền và tây y, với 17 bác sỹ, 19 y sỹ, y tá, một bác sỹ đông y. Ngoài ra còn có 20 thiện nguyện viên hoạt động năng nổ, nhiệt tình. Ông Chế Công San (một bệnh nhân HIV) xúc động: “Mắc phải căn bệnh này ai cũng xa lánh, vợ con bỏ. May có các bác sỹ ở đây”.

Phòng khám từ thiện Kim Long thành lập ngày 11/11/1992. Hiện nay phòng khám có thể khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 2.000 đến 2.500 bệnh nhân.

Phòng khám có 11 phòng nội nhi và phụ khoa, một phòng khám đông y, một phòng quang tuyến x và siêu âm, một phòng đợi, ba phòng dành cho bệnh nhân nhiễm và ảnh hưởng HIV.

Theo giám đốc, phòng khám sẽ mở rộng phục vụ cho người nghèo nếu điều kiện cho phép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá