Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C

Nhiệt độ ngoài trời trên 38 độ C khiến nhiều người ở Hà Nội phải chui xuống hầm để nghỉ trưa tránh cái nóng như thiêu như đốt.

Trưa 31/5, các hầm bộ hành trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) trở thành nơi ngủ trưa của nhiều người lao động. Nhiệt độ ngoài trời đo được trưa nay lên tới 38 độ C trong khi dưới hầm mát mẻ.
Trưa 31/5, các hầm bộ hành trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) trở thành nơi ngủ trưa của nhiều người lao động. Nhiệt độ ngoài trời đo được trưa nay lên tới 38 độ C trong khi dưới hầm mát mẻ.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 1 Thời gian gần đây, hầm bộ được chăm sóc, quét dọn liên tục nên khá sạch sẽ, sàn bóng bẩy, mát mẻ, giúp cho những người chui vào đây giảm được khá nhiều nhiệt.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 2 Đó là lý do nhiều công nhân xây dựng, thợ lao động tìm đến nghỉ trưa, đặc biệt là những ngày nóng nực. Khi các phương tiện lưu thông bên trên bị bỏng rát bởi hơi nóng hầm hập, thì tại đây không gian khá yên tĩnh, giúp cho nhiều người có được giấc ngủ sâu.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 3 Tuy nhiên, theo quy định, không ai được nằm ngủ dưới hầm để dành lối cho người đi bộ. Một nữ nhân viên bảo vệ cho biết, chị thường xuyên nhắc nhở nhưng không hiệu quả. "Dưới này ít người qua lại, cũng không nỡ cấm họ nghỉ trưa", chị nói.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 4 Các bồn hoa đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến... cũng có khá đông người tranh thủ ngủ trưa.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 5 Thậm chí, có phụ nữ mang cả chăn, ghế để ngủ nghỉ trên các thảm cỏ.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 6 Tại các quán nước, nhiều người mắc võng nằm ngủ dưới bóng cây.
Phòng nghỉ dã chiến trốn nóng 38 độ C - ảnh 7 Thời trang của nhiều người đi đường hôm nay kín mít từ đầu tới chân. Phần lớn phụ nữ phải trang bị áo chống nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 30/5, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, một số nơi trên 37 độ C như Đông Hà (Quảng Trị) 37,8 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 37,3 độ C...

Ngày 31/5, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì trên khu vực ven biển Trung Bộ với mức đỉnh phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài trong 3-5 ngày tới. Từ 1/6, nắng nóng có xu hướng mở rộng ra Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, từ chiều tối 31/5, vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5-6, sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng