Phóng sinh chim lạ có vóc dáng giống đại bàng

Sáng 22/2, tức mùng 4 Tết, một người dân ở xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã thả một con chim lạ có vóc dáng như đại bàng về với thiên nhiên.

Con chim lạ có vóc dáng như đại bàng trước khi được thả về với thiên nhiên.
Con chim lạ có vóc dáng như đại bàng trước khi được thả về với thiên nhiên.

Trước đó, vào ngày 21/2, con chim lạ được tìm thấy tại một nương rẫy ven rừng trong tình trạng bị thương ở cánh. Sau khi đưa về nhà một đêm, người dân này quyết định thả chim về với thiên nhiên.

Phóng sinh chim lạ có vóc dáng giống đại bàng - ảnh 1 Con chim lạ có hình dáng giống Đại bàng
Con chim có bộ lông xám tro, nặng gần 2kg, cao khoảng 40 cm, sải cánh rộng hơn 1m, lông đuôi dài 30cm; mắt vàng, tròng đen có đường kính hơn 10mm, mỏ quặp, 4 móng vuốt dài và nhọn. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương nhìn thấy con chim có vóc dáng nêu trên.

Kiểm chứng thông tin và hình ảnh trên Google, nhiều người nhận định con chim lạ này là đại bàng - một loài chim săn mồi lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae, sinh sống ở vùng núi cao và rừng nguyên sinh.

Cách đây hơn nửa năm, vào ngày 19/7/2014, một con chim đại bàng khoảng 0,65m, sải cánh 1,67m đã sa vào nhà anh Nguyễn Tú Nam, trú ở thôn 2, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Một người dân ở TP Hồ Chí Minh đã trả giá 5.000 USD nhưng anh Nam không bán mà đã thả con chim đó về với thiên nhiên.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá