Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

TPO - Chiều 20/11, Chùa Một Cột, phiên bản ở Nga được Cty CP đầu tư Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA - đơn vị 100% vốn Việt Nam, trong đó Eurowindow VN chiếm 90%) khánh thành trang trọng.

Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

Ngôi chùa được xây dựng ngay bên cạnh Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva , có chùa, có ao và các hạng mục phụ trợ. Chùa được dựng theo tỷ lệ 1:1 so với chùa ở Hà Nội. Tất cả gỗ, đá… được chế tác tại Việt Nam và đưa sang Nga lắp đặt.

Các nghi thức để khai trương được Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó trưởng ban Văn hóa của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì với sự tham gia và chứng kiến của đại diện Sứ quán Việt Nam tại Nga, lãnh đạo Cty INCENTRA và đông đảo Phật tử ở Mátxcơva và các vùng lân cận.

1. Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở Mátxcơ va. Thượng tạo Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành.
Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở Mátxcơva. Thượng tọa Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành..
Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung.
Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung..
Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa
Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa.
Cắt băng khánh thành Chùa
Cắt băng khánh thành Chùa.
Các nhà sư làm lễ cho Chùa
Các nhà sư làm lễ cho Chùa.
Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính
Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính.
Đại đức Thích Thanh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử
Thượng tọa Thích Minh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử.

>> Trung tâm thương mại Việt và Chùa Một Cột ở thủ đô Nga

>> Chùm ảnh: Khai trương Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá