Sự kiện: APEC 14

Phóng sự ảnh : diễn tập chống khủng bố bảo vệ APEC

TPO - Nhằm bảo đảm tuyệt đối trên địa bàn thủ đô Hà Nội nhằm phục cho Hội nghị APEC sắp diễn ra, sáng qua (29/10), Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức buổi diễn tập phòng chống khủng bố năm 2006 mang tên CKB-06.

Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí trong Bộ Chính trị, UVTƯ Đảng, Văn phòng Chính phủ, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và trên 2000 cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

Tình huống giả định được đặt ra là có một nhóm khủng bố được trang bị các loại vũ khí, lợi dụng đêm tối đã tấn công đánh chiếm một trong những khách sạn lớn tại Hà Nội. Bọn khủng bố đã giết chết nhân viên bảo vệ khách sạn, bắt giữ các quan chức nước ngoài, cùng nhiều nhân viên phục vụ trong khách sạn.

Nhóm khủng bố bắt giữ nhân viên KS
 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã điều các đơn vị chống khủng bố đến ngay hiện trường đồng thời cho phong toả toàn bộ khu vực xung quanh khách sạn.

Bọn khủng bố đưa ra điều kiện phải dùng xe bọc thép đưa những tên đầu sỏ ra nước ngoài bằng đường hàng không, nếu không cứ 5 phút chúng sẽ giết một con tin. Để bảo toàn tính mạng cho con tin, lực lượng chống khủng bố đã điều 4 xe bọc thép đến hiện trường để đưa các tên trùm khủng bố ra sân bay.

Trên đường đến sân bay, nhóm khủng bố này đã bị lực lượng thuộc Bộ đội Đặc công phục sẵn bên đường. 
bắt giữ và đưa toàn bộ bọn khủng bố về trại giam, đồng thời đưa các con tin bị thương đến bệnh viện.

  

Cũng trong thời gian này, các đơn vị chống khủng bố của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đồng loạt tấn công khống chế toàn bộ các khu vực mà bọn khủng bố chiếm giữ.

 

Tiêu diệt và bắt giữ toàn bộ bọn khủng bố, giải thoát các con tin.

 

Trong lúc xử lý bom mìn do bọn khủng bố cài đặt đã xảy ra cháy nổ, Ban chỉ huy chống khủng bố đã điều động xe cứu hoả và cứu thương của các đơn vị  công an, quân đội trên địa bàn đến để chữa cháy và cấp cứu các nạn nhân.

 

Đồng thời lực lượng thuộc binh chủng hoá học đã có mặt để tẩy trùng các loại hoá chất mà bọn khủng bố đã sử dụng và cài đặt tại hiện trường.

Đây là một trong những hoạt động lớn của lực lượng Công an và Quân đội nhằm đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho Hội nghị APEC 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá