Phong toả 2 toà nhà ở 'phố chung cư' Đà Nẵng có cư dân mắc COVID-19

TPO - Sáng ngày 13/8, hai toà nhà chung cư ở "phố chung cư" Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã được TP Đà Nẵng ra lệnh áp dụng biện phong toả để triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan ở cộng đồng.

Chung cư A3 Vũng Thùng phường Nại Hiên Đông đã được phong toả từ sáng nay.
Chung cư A3 Vũng Thùng phường Nại Hiên Đông đã được phong toả từ sáng nay.
Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: Hai chung cư trên địa bàn đã được lệnh triển khai biện pháp phong toả gồm chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 đường Dương Văn Nga. Đây là 2 chung cư có người mắc COVID -19. 
Tại 2 toà nhà chung cư A3 và B1 có tổng cộng 90 hộ với 211 khẩu được phong toả và cách ly. Trong đó chung cư B1 có 4 ca mắc COVID-19, chung cư A3 có 2 ca mắc COVID-19. Toàn bộ các ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly chữa trị tại các bệnh viện. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. 
Phong toả 2 toà nhà ở Khu vực các chung cư được phong toả sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt "nội bất xuất, ngoại bất nhập" . Ảnh: Nguyễn Thành
Sau khi có lệnh phong toả, toàn bộ hai khu chung cư được giăng dây, lực lượng công an được bố trí chốt chặn "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ triển khai các biện pháp khử khuẩn, khoanh vùng dập dịch. 
Nại Hiên Đông là phường có nhiều chung cư với 56 block (toà nhà) chung cư, với hơn 4.770 căn hộ nên được mệnh danh "phố chung cư". Hiện tại, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. 
Trước đó, ngày 12/8, chợ Nại Hiên Đông cũng đã được UBND phường này cho tạm ngừng hoạt động để phun khử khuẩn, chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của tiểu thương và người dân đi chợ. Khi có kết luận về dịch tễ, chợ này mới được phép mở cửa hoạt động trở lại. 

Hiện, toàn phường Nại Hiên Đông đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân toàn phường được khuyến cáo "ở tại nhà, không ra đường", chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết. 

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, nơi có các ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố trong những ngày qua. Ranh giới thiết lập vùng cách ly là 1/2 tổ 6, tổ 7 và tổ 8 thôn Yến Nê 2: Phía Đông giáp đường liên thôn Cẩm Nê đi Nam Sơn, phía Tây giáp thôn Thạch Bồ, phía Nam giáp thôn La Bông, phía Bắc giáp thôn Cẩm Nê.

Qua một đêm, gần 1.000 người 'thoát' cách ly, 421 ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng

Bản tin mới nhất cập nhật sáng 13/8 của Bộ Y tế cho thấy, hiện Việt Nam có 133.340 người đang cách ly, giảm gần 1.000 người so với ngày hôm qua. Trong tổng số 883 ca mắc COVID-19, có 421 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về thông tin ‘có ca dương tính SARS-CoV-2’

Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai phát đi thông báo bác tin đồn có ca dương tính trong bệnh viện lớn nhất cả nước này.

Điểm chung ‘đặc biệt’ của các ca mắc COVID-19 tử vong ở Việt Nam

Theo Bộ Y tế, 17 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong đều có bệnh lý nền nặng với 82,4% có nhiều hơn 1 bệnh lý kèm theo phổ biến nhất là suy thận mạn (12), tăng huyết áp (8), đái tháo đường (8), tim mạch (7) và ung thư (3).

Chưa đầy 20 ngày, hơn 200 nghìn người làm xét nghiệm COVID-19

Bộ Y tế đã huy động tổng lực để thực hiện xét nghiệm, từ 23/7 – 11/8, cả nước thực hiện 205.890 xét nghiệm RT-PCR. Công suất xét nghiệm trong đợt dịch này cao hơn 3-4 lần so với đợt cao điểm tháng 3,4 /2020, riêng tại Đà Nẵng, Hà Nội hiện tại có thể đạt trên 10.000 mẫu/ngày.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng