Phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức APEC

TPO - Lực lượng An ninh sẽ phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức sự kiện APEC.

Phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức APEC

Phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức APEC - ảnh 1 Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cung cấp các thông tin liên quan đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho các đơn vị kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên du lịch.
Phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức APEC - ảnh 2 Từ ngày 30/10 đến ngày 12/11 bán đảo Sơn Trà sẽ được phong tỏa
Ngày 18/10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt các đơn vị kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên về công tác chuẩn bị phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Du lịch, Phòng An ninh kinh tế (CA TP Đà Nẵng), Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã cung cấp các thông tin về diễn đàn APEC và các hoạt độ chính trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017  tại Đà Nẵng.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh lữ hành cầ rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ nhân sự. Các đơn vị đã được lựa chọn để phục vụ báo chí, đại biểu, tùy tùng trong Tuần lễ Cấp cao APEC cần chuẩn bị sẵn sàng về xe vận chuyển, nhà hàng, liên hệ chặt chẽ với các khu điểm du lịch, làm việc cụ thể với cơ sở lưu trú, đảm bảo chất lượng, an toàn, để đón và phục vụ du khách chu đáo chuyên nghiệp.

Có phương án bố trí đủ và phải có dự phòng nhân sự phục vụ cho đại biểu, báo chí, tùy tùng nhằm thực hiện chương trình tour chu đáo. Chọn đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên chuyên nghiệp có đủ trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm kiến thức để phục vụ các đoàn…

Các đơn vị cần chú ý cập nhật thông tin về việc hướng dẫn về phân luồng xe, việc đảm bảo an ninh an toàn cho khách. Không tổ chức các chương trình tham quan, ngắm cảnh, đưa khách du lịch tham quan, ngắm cảnh lặn san hô…trên các phương tiện thủy nội địa hoạt động trái phép tại khu vực bán đảo Sơn Trà…

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: Vì vấn đề an ninh an toàn trong thời gian tổ chức sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC đặt lên hàng đầu, từ ngày 30/10 đến hết ngày 12/11, lực lượng an ninh sẽ phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà. Chỉ cho phép cá xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, tại khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà nơi sẽ diễn ra các hội nghị quan trọng của tuần lễ.

“Sở đề nghị các đơn vị  lữ hành không đưa khách đến tham quan du lịch tại khu vực bán đảo Sơn Trà, kể cả chùa Linh ứng trong thời gian trên. Trong ngày hôm nay Sở sẽ có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh lữ hành biết rõ, cụ thể về việc này. Các đơn vị chủ động phối hợp với Phòng quản lý lữ hành của Sở trong các trường hợp vướng mắc chưa rõ thông tin” ông Cường cho biết.

Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 5 – 11/11, với sự tham dự của lãnh đạo Cấp cao 21 nền kinh tế. Tuần lễ sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng, có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

 
Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng