Phong, truy tặng danh hiệu cho 111 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

TPO - Hôm nay, 29/11, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 111 bà mẹ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao tặng huy hiệu cho mẹ Việt Nam anh hùng
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao tặng huy hiệu cho mẹ Việt Nam anh hùng

Trong đó huyện Càng Long 24 mẹ (phong tặng 2 mẹ, truy tặng 22 mẹ); huyện Cầu Ngang 7 mẹ (phong tặng 1 mẹ, truy tặng 6 mẹ); huyện Châu Thành 14 mẹ (phong tặng 1 mẹ, truy tặng 13 mẹ); huyện Trà Cú 23 mẹ (phong tặng 1 mẹ, truy tặng 22 mẹ); huyện Duyên Hải 4 mẹ (phong tặng 1 mẹ, truy tặng 3 mẹ); thị xã Duyên Hải truy tặng 7 mẹ; thành phố Trà Vinh truy tặng 4 mẹ; huyện Cầu Kè 19 mẹ (phong tặng 4 mẹ, truy tặng 15 mẹ); huyện Tiểu Cần 9 mẹ (phong tặng 1 mẹ, truy tặng 8 mẹ). Đến nay tỉnh Trà Vinh đã truy tặng, phong tặng được 3.149 mẹ Việt Nam anh hùng; trong đó: đã truy tặng được 2.468 mẹ và phong tặng 682 mẹ (trong số này hiện có 231 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, không ngại gian khó, hy sinh đóng góp sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến giành độc lập tự do và bảo vệ Tổ quốc của Đảng bộ, quân, dân trong tỉnh. 

Đến nay, toàn tỉnh Trà Vinh đã có gần 20.000 người con ưu tú anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sĩ, gần 9.600 người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh; hơn 54.500 gia đình có công với nước; 77 tập thể và 55 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phong, truy tặng danh hiệu cho 111 Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1
Phong, truy tặng danh hiệu cho 111 Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2
Trong 3 năm qua, tỉnh Trà Vinh đã đề nghị và đã có 2013 bà mẹ được phong tặng, truy tặng, nâng tổng số trong toàn tỉnh có 3149 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
  

Những năm qua, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa, như xây nhà đồng đội, nhà tình thương, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, giúp vốn, tạo việc làm... 

Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành đề án xây dựng nhà ở cho hộ gia đình  có công với nước có nhà ở bị hư hỏng nặng phải xây dựng lại, với tổng nguồn vốn thực hiện hơn 268 tỉ đồng. 

Qua đó, tỉnh Trà Vinh đã giải quyết cơ bản về nhà ở đối với gia đình chính sách, tạo điều kiện cho gia đình chính sách an tâm lao động, sản xuất, từng bước cải thiện, nâng mức sống gia đình. 

Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Trà Vinh đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng vừa được phong tặng danh hiệu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá