Phóng viên bị giam lỏng tại trường mầm non

TPO - Ngày 14-6, tại trường Mầm non Quỳnh Hương (38/382 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM), một phóng viên bị giam lỏng khi đến đây tác nghiệp.

Phóng viên bị giam lỏng tại trường mầm non

Phóng viên Thanh Hùng, báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết: sáng cùng ngày, nghe thông tin trường dán các bảng về công khai tài chính, anh đến để tìm hiểu (trước đó, phóng viên Hùng đã có bài viết về những sai phạm trong lĩnh vực tài chính của trường này – PV).

Khi anh đến, lãnh đạo nhà trường dù thấy nhưng làm ngơ. Khi anh Hùng chụp ảnh những bảng công khai tài chính được dán trên tường thì có cán bộ văn hóa phường 17, quận Gò Vấp đến ra lệnh kiểm tra tra giấy tờ.

Người dọa gọi công an đến bắt anh là Bảo Quý Phương, cán bộ văn hóa phường 17.

Anh Hùng không đồng ý, hai bên xảy ra cãi vã và anh bị dọa “Gọi công an tới bắt vì tội gây rối trật tự công cộng”?.

Khi bị dọa như thế, phóng viên Thanh Hùng gọi điện báo cho lãnh đạo cơ quan báo Sài Gòn Giải Phóng và phóng viên một số báo bạn. Sau đó, phóng viên này bị giam lỏng tại trường.

Tại buổi làm việc giữa đại diện báo Sài Gòn Giải Phóng với lãnh đạo trường mầm non Quỳnh Hương, có đại diện phòng giáo dục quận Gò Vấp, UBND phường 17 và nhiều phóng viên các báo, Bà Trịnh Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quỳnh Hương đã xin lỗi vì để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Trong khi đó, bản thân ông Bảo Quý Phương, đại diện UBND phường 17 cũng xin lỗi phóng viên vì những cư xử không phải của cán bộ văn hóa phường 17.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá