Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân

TPO - Hội Hoa xuân với chủ đề “Hương sắc miền sông nước” được tổ chức tại khu Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Hội hoa xuân với những nét đặc sắc của miền sông nước, mang đến cho du khách một không gian Tết đậm nét dân dã.

Sinh hoạt hàng ngày miền sông nước được tái hiện ở Hội hoa xuân.
Sinh hoạt hàng ngày miền sông nước được tái hiện ở Hội hoa xuân.

Hai điểm nhấn chính của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ năm 2014 , là Cung đường trưng bày hoa – cây thủy sinh và Chợ nổi trên Hồ Bán Nguyệt.

Hơn 100 loài hoa – cây thủy sinh, thủy cảnh từ nhiều vùng, miền của Việt Nam được trưng bày trên cung đường dài 700 mét, uốn lượn dọc theo Hồ Bán Nguyệt. Cùng với đó là các loài thủy cầm, các ngư cụ cũng sẽ được bố trí, sắp đặt để khắc họa đậm nét cảnh vật sông nước.

Chợ nổi được bài trí trên diện tích mặt nước hơn 10ha của Hồ Bán Nguyệt. Hàng chục chiếc xuồng, ghe uôi ngược mua bán, với hàng hóa là các loại nông sản, hoa Tết.., góp phần tô điểm thêm hương sắc sông nước của Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014.

Với những giàn bầu, bí, mướp trĩu quả, khu Vườn xuân của Hội chợ Hoa xuân tái hiện khung cảnh thân thuộc, giản dị và mộc mạc của làng quê Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vườn xuân còn là nơi trưng bày các sản phẩm từ rác tái chế, nhằm kêu gọi mọi người cùng quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, trưởng Ban Tổ chức, cho biết: “Với sự đóng góp của đông đảo mọi người, chúng ta sẽ có một mùa xuân ngập tràn sắc hoa đồng cỏ nội”.

Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 1 Chợ nổi được bài trí trên diện tích mặt nước hơn 10ha của Hồ Bán Nguyệt. 
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 2
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 3 Sinh hoạt hàng ngày miền sông nước được tái hiện.
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 4 Hàng ngàn người tới thăm quan, chụp hình kỉ niệm.
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 5 
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 6 Mã đáo thành công.
Phú Mỹ Hưng bừng sáng với hội hoa xuân - ảnh 7 Dải cúc vàng cùng sông nước.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá