Phu nhân Chủ tịch nước đến với dân nghèo Sóc Trăng

TPO - Sáng nay 17/8, bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã cùng đoàn doanh nghiệp tại TP.HCM đến thăm và trao tặng quà cho hàng trăm chiến sĩ cách mạnh bị địch bắt tù đầy ở tỉnh Sóc Trăng và đồng bào dân tộc Khmer.

Bà Mai Thị Hạnh- Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi những cựu tù ở tỉnh Sóc Trăng.
Bà Mai Thị Hạnh- Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi những cựu tù ở tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ gặp mặt, đại diện Công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam đã trao tặng 200 phần quà cho 200 cựu tù cách mạng có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 100 triệu đồng. Các ngân hàng Á Châu ACB và HD Bank cũng trao sổ tiết kiệm và trao tiền xây nhà tình nghĩa hơn 500 triệu đồng. 

Bà Mai Thị Hạnh cho biết không gì đong đếm được những hy sinh to lớn của các cựu tù cách mạng. "Chúng tôi là thế hệ sinh sau nhưng khi chứng kiến những hình ảnh tái hiện lại tại nhà tù Phú Quốc đều cảm nhận được sự hy sinh, sức chịu đựng của các cô bác"- bà Hạnh tâm sự.

Đại diện Hội cựu tù tỉnh Sóc Trăng cám ơn sự giúp đỡ của phu nhân Chủ tịch nước và những Mạnh thường quân đã chăm lo cho những cựu tù. Tuy nhiên, theo Hội này hiện vẫn còn gần 1.000 cựu tù bị địch bắt tù đầy 5-10 năm hiện có hoàn cảnh khó khăn và hay đau ốm nhưng lâu nay chưa được hưởng chế độ.

Phu nhân Chủ tịch nước đến với dân nghèo Sóc Trăng - ảnh 1 Đại diện Cty xử lý chất thải rắn VN trao quà cho những chiến sĩ bị địch bắt tù đầy.

Buổi sáng cùng ngày, phu nhân Chủ tịch nước cùng đoàn đã đến ấp Trà Canh A2, xã Thuận Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng để xây cầu và tặng quà cho 500 người dân nghèo là đồng bào dân tộc Khmer ở xã trong hành trình yêu thương. Đây là xã nghèo với hơn 70% đồng bào dân tộc.

Tổng giá trị của chuyến hoạt động giúp người dân tỉnh Sóc Trăng là gần 1,4 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng