Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần

Bà Nguyễn Thị Vân, phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã từ trần ngày 26/10, hưởng thọ 93 tuổi.

Theo Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, bà Nguyễn Thị Vân, sinh năm 1925, phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn, sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, sức yếu, bà đã từ trần vào hồi 21h15 ngày 26/10 tại bệnh viện Thống Nhất, địa chỉ số 1, đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM.
Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thị Vân, phu nhân Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 2

Trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - Kỳ 3: Tự hào và biết ơn

“Mặc dù là người đứng đầu Đảng, Nhà nước, bận trăm công nghìn việc nhưng Tổng Bí thư Lê Duẩn vẫn dành nhiều tình cảm sâu nặng đối với quê hương, luôn quan tâm, động viên, căn dặn, chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị trong chiến đấu cũng như công cuộc xây dựng tỉnh nhà” – đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 3

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Sáng 7/4, tại TP Đông Hà, Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (1907- 2017).

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 4

Trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - Kỳ 1: Ký ức tháng Tư

Những ngày đầu tháng Tư này, đi trên mảnh đất Gió Lào cát trắng một thời, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa. Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của lãnh đạo kiệt xuất Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907- 7/4/2017). Bao ký ức về người con ưu tú của quê hương lại hiện về trong lòng mỗi người dân Quảng Trị.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 5

Trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - Kỳ 2: Tình thương và lẽ phải

“Đối với ông cụ (Tổng Bí thư Lê Duẩn), tình yêu thương đất nước, nhân dân, quê hương và gia đình đều không có sự phân biệt, với con cháu nhiều khi còn có phần nghiêm khắc hơn. Ông cụ thường xuyên răn dạy con cháu không được ỷ lại, sống là phải lao động, phải có tình thương và đề cao lẽ phải” - ông Lê Văn Thành (65 tuổi), người gọi Tổng Bí thư Lê Duẩn bằng ông, tự hào kể về nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 6

Ông ngoại tôi - Tổng Bí thư Lê Duẩn

TP - Ngày 7 tháng 4 năm 2007 này ông ngoại tôi tròn 100 tuổi. Nhớ về ông, tôi nhớ những năm tháng được sống bên cạnh người, nhớ những bài học mà người đã dạy cho chúng tôi về tình yêu quê hương, đất nước, về tình cảm cách mạng, về niềm tin vào chiến thắng.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần - ảnh 7

Trao Huân chương cho 13 gia đình nuôi cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

TP - Từ ngày 11-14/9/2006, họa sĩ Lê Công Uẩn, Giám đốc Bảo tàng Cà Mau cùng với chính quyền huyện Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời và Ngọc Hiển làm lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba của Chủ tịch nước, cho 13 gia đình có công nuôi cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Theo TTXVN/VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá