Phụ nữ 'cố thủ' trong xế hộp bạc tỷ gần ba giờ

Người đàn bà luống tuổi đóng chặt cửa xe Mercedes S500, mặc cho cảnh sát giao thông và gia đình vận động. Nhiều tiếng sau, chiếc taxi ghé sát để bà này trùm khăn kín đầu chui sang, rời khỏi hiện trường.

Phụ nữ 'cố thủ' trong xế hộp bạc tỷ gần ba giờ

Theo Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Công an TP HCM), 22h tối 20/10, thượng sĩ Trần Dương Dừa và đồng nghiệp ra hiệu lệnh dừng chiếc Mercedes S500 do người đàn ông chở theo một phụ nữ ngoài 50 tuổi chạy từ hướng sân bay Tân Sơn Nhất về đường Hoàng Văn Thụ chuyển hướng không bật đèn tín hiệu.

Tài xế Huỳnh Châu Long (41 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TPHCM) bước xuống gặp thượng sĩ Dừa nhưng không xuất trình được bằng lái và giấy tờ xe nên lực lượng chức năng yêu cầu đưa xe về Đội tạm giữ để làm rõ. Khi cảnh sát đang làm việc, người phụ nữ đi cùng quay vào xe chốt chặt cửa, "cố thủ" bên trong.

Cảnh sát giao thông nhiều lần gõ cửa yêu cầu xuống xe nhưng người phụ nữ mặc chiếc đầm dài coi như không nghe thấy, vẫn nằm gác tay lên trán "ngủ" trên ôtô.

Hai người con của bà được gọi đến để năn nỉ mẹ ra ngoài. Ảnh: An Nhơn (VnExpress)
Hai người con của bà được gọi đến để năn nỉ mẹ ra ngoài. Ảnh: An Nhơn (VnExpress).

Công an địa phương cũng có mặt để giải quyết vụ việc. Khá đông người dân hiếu kỳ bắt đầu vay quanh, thể hiện sự bức xúc, khiến giao thông qua đoạn đường ù ứ. Cảnh sát 113 và cảnh sát cơ động có mặt để giữ an ninh trât tự. Xe cẩu cũng được điều đến hiện trường để kéo ôtô về đồn cảnh sát.

Thấy người này cố thủ quá lâu, xe tắt máy nên máy lạnh không thể hoạt động và tất cả các cửa đều đóng kín nên lực lượng chức năng lo lắng bà bị ngạt khí. Hai người con của phụ nữ này đã được gọi đến để khuyên nhủ mẹ mở cửa xe, song bà vẫn nằm "bất động".

Người phụ nữ 'ăn vạ trong sự chứng kiến của nhiều người dân đi đường. Ảnh: An Nhơn (VnExpress)
Người phụ nữ 'ăn vạ trong sự chứng kiến của nhiều người dân đi đường. Ảnh: An Nhơn (VnExpress).

Hơn một giờ sau, trước năn nỉ của con gái, bà mới cho xế hộp nổ máy nhưng vẫn yên vị trong xe. 0h30 sáng 21-10, một chiếc taxi đỗ sát vào xe Mercedes S500, người phụ nữ mở cửa, dùng khăn trùm kín đầu rồi bước sang taxi rời khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng đã đưa ôtô về trụ sở để xử lý.

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ tên Thanh. Trên đường đi ăn cưới về, xe của bà này bị cảnh sát giao thông kiểm tra. Vụ việc đang được Đội CSGT Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo An Nhơn
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá