Phụ nữ Sài thành nô nức hút mỡ bụng sau vụ 'Cát Tường'

Sở Y tế TP.HCM thông báo bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa có khoa thẩm mỹ mới được hút mỡ bụng… nhưng thực tế vẫn tràn lan các thẩm mỹ viện mời chào khách.

Phụ nữ Sài thành nô nức hút mỡ bụng sau vụ 'Cát Tường'

Phụ nữ Sài thành nô nức hút mỡ bụng sau vụ 'Cát Tường'

> TOÀN BỘ DIỄN BIẾN VỤ BÁC SĨ LÀM CHẾT NGƯỜI VỨT XÁC PHI TANG

> Hiểm họa từ các thủ thuật thẩm mỹ

Sở Y tế TP.HCM thông báo bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa có khoa thẩm mỹ mới được hút mỡ bụng… nhưng thực tế vẫn tràn lan các thẩm mỹ viện mời chào khách.

Mật ngọt chết ruồi

Chiều ngày 1/11, trong vai phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, chúng tôi tìm đến một viện thẩm mỹ quốc tế trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1). Thẩm mỹ viện là tòa nhà cao tầng bề thế, vừa bước vào, lập tức một cô gái mặc áo dài thướt tha mở cửa với nụ cười trên môi…

Chưa nói tới chuyện tư vấn về dịch vụ, cô nhân viên đưa chúng tôi vào gian phòng bài trí như một quán cà phê. Tại đây, chúng tôi thoải mái lựa chọn đồ uống trong thực đơn. Tất cả hoàn toàn…miễn phí.

Viện thẩm mỹ quốc tế thoải mái quảng cáo làm đẹp cho khách toàn diện, từ nâng ngực cho tới hút mỡ bụng…
Viện thẩm mỹ quốc tế thoải mái quảng cáo làm đẹp cho khách toàn diện, từ nâng ngực cho tới hút mỡ bụng….
 

Chưa đầy một phút, một người phụ nữ tuổi ngoại tứ tuần, dáng chuẩn, ăn mặc model tới bàn chào và tự giới thiệu tên L., là giám đốc của trung tâm, sẽ trực tiếp tư vấn về dịch vụ hút mỡ bụng cho chúng tôi.

Lúc này cô nhân viên áo dài thì thầm vào tai tôi: “Chị may lắm mới gặp được bác sĩ L. đó, hôm nay có ca hút mỡ bụng nên bác sĩ L. mới ghé, bình thường chỉ gặp được tư vấn viên tụi em thôi”.

Vào trong phòng, bà L. đề nghị tôi cho khám bụng. Khám xong, bà giám đốc nhận xét rất khéo: “Chị 2 con rồi mà cơ bụng còn chắc lắm, chưa bị xổ. Nhiều phụ nữ tới đây em khám, chỉ mới sinh một đứa mà cơ bụng đã nhão hết, có làm cũng khó đẹp. Bụng chị chỉ bị mập do mỡ thôi. Ai sinh con xong chẳng thế. Hút đi khoảng 6 - 8 cm là eo ót chuẩn ngay”.

Chứng minh cho lời nói của mình, bà giám đốc cho biết chính bà cũng đã hút mỡ bụng nên bụng mới thon thế này. Nói đoạn chẳng chần chừ, bà cho chúng tôi mục sở thị cái bụng luôn. Bà L. còn chỉ 4 vết rất mờ, nhỏ xíu mà theo bà là do cắm ống vào để hút mỡ bụng.

Tôi trầm trồ khen bụng bà giám đốc đẹp như còn con gái, hỏi kỹ hơn về quy trình hút mỡ thế nào. Bà L. cho biết viện thẩm mỹ của mình dùng kỹ thuật hiện đại nhất, sử dụng sóng siêu âm làm tan chảy mỡ bụng (chỉ cần gây tê), sau đó sẽ lấy xi lanh hút mỡ ra.

Đầu tiên khách sẽ được kiểm tra sức khỏe. Ca hút mỡ kéo dài khoảng 5 tiếng, muốn bụng nhỏ đi từ 6 - 8 cm phải hút ra khoảng 2 lít mỡ lỏng. Khách hàng có thể về ngay, bụng chỉ hơi đau như tập thể dục bị căng cơ.

Hàng trăm ca/tháng?

Sau khi bà giám đốc trình bày, chúng tôi tỏ vẻ ngần ngại: “Chị ơi, hút mỡ tận 5 tiếng đồng hồ, ở đây có đủ điều kiện làm hay không? Em nghe nói dịch vụ này chỉ có bệnh viện mới được làm ?”.

Thấy vậy, bà L. traấn an: “Viện thẩm mỹ tụi em là thương hiệu lớn, được phép làm cả kỹ thuật gây mê và gây tê ý chứ. Nếu sức khỏe khách hàng tốt thì làm luôn ở đây, trừ khi bị bệnh tiểu đường, tim mạch mới gửi vào bệnh viện…”.

Cơ quan điều tra thu được rất nhiều tờ quảng cáo với những lời “có cánh” của Thẩm mỹ viện Cát Tường
Cơ quan điều tra thu được rất nhiều tờ quảng cáo với những lời “có cánh” của Thẩm mỹ viện Cát Tường.
 

Theo bà L. khách có thể lựa chọn hút mỡ từng phần (bụng trên, bụng dưới, eo, hông). Mỗi phần riêng biệt là 1.500 USD. Còn nếu trọn gói luôn thì giá là 3.500 USD. Trung tâm chỉ nhận tiền một lần trước khi phẫu thuật, không đặt cọc.

Tôi lấy cớ phải về hỏi ý kiến chồng, bởi chồng đã dặn dò muốn làm đẹp nhớ tìm chỗ uy tín và tìm hiểu cho kỹ. Nghe vậy bà L. cười xòa: “Chị nói với ông xã là hiếm lắm đấy. Đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm thế này. Các khách hàng tới đây phần lớn giấu chồng. Mấy ông thường không thích vợ đi làm đẹp đâu”.

Tuy vậy, khi tôi yêu cầu ghi ra giấy làm kỹ thuật hút mỡ bụng gì, giá thành ra sao thì bà giám đốc khá cảnh giác, kêu cô nhân viên không ghi hút mỡ bụng mà dùng ký hiệu viết tắt thôi.

Khi tiễn tôi trong thang máy ra về, cô nhân viên tên C. còn khá trẻ “nổ” tưng bừng: chỉ riêng trong tháng 8, thẩm mỹ viện này làm cho cả trăm ca rồi.

Cô còn khẳng định: “Tụi em làm tại chỗ, chỉ ai khám sức khỏe thấy yếu tụi em mới chuyển qua bệnh viện. Mà ở đó là bệnh viện tư nhân, khoa thẩm mỹ cũng của tụi em luôn. Chị thích thì yêu cầu bác sĩ nước ngoài làm cho cũng được”.

Theo quy định, các cơ sở thẩm mỹ viện được cấp phép chỉ thực hiện các thủ thuật như xăm mắt, môi, lông mày, cắt mí, vv…Các hoạt động liên quan đến nâng ngực, tạo núm vú, hút mỡ bụng, mỡ chi…đều không được phép làm bởi đây là những phẫu thuật nguy hiểm, cần thực hiện ở các bệnh viện.

Dù vậy, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng chấp hành đúng quy định, vẫn có tình trạng làm các kỹ thuật không cho phép một cách lén lút. Đỉnh điểm hậu quả của việc làm trái quy định chính là án mạng tại thẩm mỹ viện Cát Tường vừa qua.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá