Phụ nữ Việt bị bắt ở Đức với gần một triệu euro

TP - Tại sân bay Frankfurt am Main - BRD (Đức), lúc 14 giờ 40 phút, ngày 4-9, một phụ nữ Việt Nam bị hải quan đưa ra khỏi máy bay của Vietnam Airlines số hiệu VN 544 sắp cất cánh với gần một triệu euro được giấu trong chai nước xốt cà chua đóng hộp và nhiều thứ khác. Hải quan Rhein-Main đã tịch thu số tiền này, theo cảnh sát thuế là “tiền mafia”.

Phụ nữ Việt bị bắt ở Đức với gần một triệu euro

> 20 phụ nữ Việt bị bắt ở Singapore
> Nhiều lao động Việt bị coi là làm việc bất hợp pháp tại Nga

Được biết có hai va li với thẻ lên máy bay mà điểm đến là Hà Nội. Nhưng lệnh điều tra thuế dài 6 trang giấy cũng đã đến sân bay.

Thông tin từ châu Á báo cho Berlin biết rằng, có hơn 900.000 euro giấu trong hai va li. Tiền được cuộn chặt, bọc trong giấy bạc, giấu trong các chai nước xốt cà chua, dầu gội đầu và trong các hộp lớn đựng ca cao. Số tiền này, theo cơ quan điều tra thuế thì “gắn kết với sự cướp bóc, gian lận, chứ không phải do làm ăn lương thiện”.

Một điều tra viên nói với phóng viên tờ báo Bild của Đức: “Một cuộc đánh chặn rất lớn! Một đòn nặng cho các ông chủ của mafia thuốc lá, những người muốn bí mật tạo ra tiền với sự giúp đỡ của các bị cáo đồng hương”.

Người phụ nữ Việt Nam bị bắt đến từ Berlin và đã bị còng tay đưa ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, ngoại trừ thông tin người phụ nữ này 35 tuổi, còn các thông tin khác chưa biết vì cho đến nay bà ta không có bất cứ sự hợp tác nào, mà hoàn toàn im lặng.

Đoàn Thanh
Theo báo Bild-Đức

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá