Sự kiện: COVID-19

Phú Quốc phong toả khách sạn nơi bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid – 19 lưu trú

TPO - Sau khi Bộ Y tế công bố ca thứ 54 nhiễm Covid – 19, là du khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam và có đến Phú Quốc. Tối ngày 15/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Kiên Giang họp khẩn với UBND huyện Phú Quốc.

Cụ thể, theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19 giờ 30 phút ngày 15/3 từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid -19 ở Việt Nam (BN54).

Bệnh nhân cùng vợ (sinh năm 1988) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3. Ngày 9/3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence ngày 9 đến ngày 13/3.

Ngày 13/3, bệnh nhân về lại TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và 4. Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm thứ 54, trong sáng nay (15/3) Phú Quốc đã phong toả khách sạn mà vị khách này lưu trú và thực hiện cách ly toàn bộ nhân viên của khách sạn tại chỗ.

Phú Quốc họp khẩn liên quan đến bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid – 19 - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp.

Chiều tối ngày 15/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Kiên Giang có cuộc họp khẩn cấp với UBND huyện Phú Quốc và các cơ ban chức năng của huyện để rà soát và đề ra biện pháp cách ly, tiêu độc khử trùng ở những nơi mà du khách đến từ Tây Ban Nha lưu trú và đi lại ở trong thời gian ở Phú Quốc.

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Công an cửa khẩu, Giám đốc sân bay quốc tế Phú Quốc điều tra khẩn trương tất cả những người cùng đi với 2 vợ chồng hành khách nước ngoài này và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay ngày 13/3 từ Phú Quốc đi TP HCM.

Ngoài ra, phải tăng cường quản lý nhân khẩu, hộ tịch hộ khẩu nơi cư trú, không phải chỉ có khách du lịch, kể cả lao động di cư. Tạm dừng có thời hạn đối với người nước ngoài ra Phú Quốc bằng các đường tàu phà. Tăng cường kiểm tra y tế của khách nội địa, kiểm tra y tế khách nội địa đường phà tàu; tạm dừng hoạt động chợ đêm, các cơ sở dịch vụ karaoke… để kiểm soát dịch bệnh có thời hạn.

Bí thư Phú Quốc cũng đề nghị tỉnh tạm ngưng không tiếp nhận người  nước ngoài ra đảo, chuẩn bị ngay bệnh viện dã chiến ứng phó với kịch bản đặt ra là có 1.000 người F1 bị nghi ngờ; đồng thời đề nghị Sở Y tế tăng cường nguồn lực, trang thiết bị cho kịch bản này; kêu gọi các bệnh viện trên địa bàn cùng phối hợp vào cuộc, kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang

Ông Đỗ Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo bắt đầu từ ngày mai, người dân phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng theo chủ đạo của Chính phủ và khai báo y tế toàn dân. Chuẩn bị khu cách ly đảm bảo cơ sở vật chất, xa khu dân cư; không được phân biệt đối xử người Việt Nam với người nước ngoài.         

Thêm một ca bệnh từ chuyến bay VN0054, Việt Nam có 57 người mắc Covid-19

Đêm 15/3, Bộ Y tế xác nhận thêm một ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), nâng tổng số ca bệnh ở Việt Nam lên con số 57.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam có 56 ca bệnh

Tối ngày 15/3 Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, nâng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại lên 56 ca.

TPHCM truy tìm hành khách đi trên 3 chuyến bay với bệnh nhân 54

Chiều tối nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đã ra thông báo kêu gọi hành khách đi trên 3 chuyến bay với nam bệnh nhân sinh năm 1987, quốc tịch Latvia vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid -19 thứ 54

Tối 15/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid -19 thứ 54. Bệnh nhân mang quốc tịch Latvia đi chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng