Phủ Tây Hồ 'đỏ lửa' đốt vàng mã ngày rằm tháng Giêng

TPO - Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam có công văn đề nghị loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Tuy nhiên, ghi nhận của PV tại một số đền chùa tại Hà Nội vẫn có nhiều người dân đến lễ bái đốt vàng mã.

Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 1
Trong công văn số 31 của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Ghi nhận của PV, tại một số nơi như Đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ,... có khá đông người dân đến lễ bái trong dịp Rằm tháng Giêng. 
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 2 Từ phía ngoài cổng Phủ Tây Hồ (Tây Hồ, Hà Nội) có rất nhiều cửa hàng bán vàng mã cho người dân đi lễ.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 3 Tại Chùa Trấn Quốc tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi bán hàng xảy ra.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 4 Dịp sau Tết Nguyên đán, nhiều người dân đi lễ đầu năm tại đền, chùa cầu may mắn, bình an và giải hạn.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 5 Trong các mâm lễ không thể thiếu vàng mã.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 6 Nhiều người cho rằng, việc bỏ đốt vàng mã cần có thời gian và mỗi lần đi lễ họ chỉ mua với số lượng ít nên không gây lãng phí.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 7 Theo ghi nhận, hầu hết mọi người tới các nơi như chùa, đình, phủ đều mua một vài nắm hương, tiền vàng để vào lễ. Đồ lễ khá đa dạng, người thì mua vàng miếng, đô la, tiền mệnh giá lớn,...
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 8
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 9
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 10 Tại nơi đốt vàng mã trong phủ Tây Hồ luôn đông người hóa vàng.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 11
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 12
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 13 Tại các cửa hàng bán vàng mã quanh đền chùa, vàng mã và hương đều được sắp từ trước để thuận tiện cho người mua.
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 14
Người dân đi lễ đền chùa vẫn đỏ lửa đốt vàng mã - ảnh 15 Nhiều người đi lễ đều mua hương, vàng mã. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá