Phú Thọ : Đắm đò thảm khốc vì chở thêm... trâu

TP - Khoảng 13 giờ 30 ngày 24/10, chiếc tàu chở hàng do anh Lương Văn Lý điều khiển đã bị chìm tại địa phận xã Tu Vũ (Thanh Thủy, Phú Thọ) làm 7 người chết và khoảng 10 người mất tích.

Đến tối 24/10, vẫn còn 10 người mất tích
Anh Lương Văn Lý sinh năm 1970, ở khu 2 - xã Bảo Yên - Thanh Thủy - Phú Thọ.

Theo lộ trình Lập Thạch (Vĩnh Phúc) - Hòa Bình, đến 9 giờ sáng 24/10, tàu tiếp tục từ Bảo Yên ngược Hòa Bình. Lúc này, trên tàu chỉ có 11 người là khách buôn chuyến ở xã Triệu Đề, Lập Thạch, Vĩnh Phúc và hai vợ chồng chủ tàu cùng một phụ lái. Trong hành trình đến Tu Vũ, chủ tàu đã đón thêm hơn 10 hành khách và hàng hóa.

Đến khoảng 13 giờ 30, tàu đến kè số 1 thuộc địa phận khu 2 xã Tu Vũ. Chủ tàu Lương Văn Lý tiếp tục nhận chở thêm hai con trâu. Lúc này trên tàu có khoảng 22 - 23 người và một khối lượng lớn hàng hóa gồm chuối xanh, gà, lợn, trâu…

Nước ở lưu vực này chảy khá mạnh và xiết. Khi tàu vừa quay mũi ra thì bị lật nghiêng về bên trái rồi chìm.

Anh Đỗ Đức Long (SN 1972), ở Triệu Đề, Lập Thạch, người may mắn còn sống sót trên chuyến tàu tử thần này bàng hoàng kể lại: “Đoàn buôn của chúng tôi có 8 người ở xã Triệu Đề, sau khi chìm tàu đã chết mất 4 người, trong đó 2 người đến nay chưa tìm thấy xác. Tôi may mắn vớ được chiếc can nên thoát chết. Trên tàu trước khi chìm có khoảng 22 - 23 người ở ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Tây”.

Chiếc tàu bị nạn dài 25 m, chỗ rộng nhất 4m, tầu gồm 2 máy có công suất 20 mã lực. Thông tin ban đầu mà chúng tôi biết được chủ tàu không có giấy phép điều khiển phương tiện thủy và giấy đăng ký chiếc tàu nói trên. Khi đó vẫn còn có khả năng còn người bị nạn bị kẹt lại trong tàu.

Ngay sau khi được tin tàu gặp nạn, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên và khẩn trương tiến hành các hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy, xã Tu Vũ đã có mặt tại hiện trường để tổ chức khắc phục hậu quả.

Đến 20 giờ tối 24/10, địa phương đã huy động được có 5 thuyền câu, tiến hành rà soát khắp khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm xác nạn nhân.

Ông Đặng Đình Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Trước mắt, tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng và người còn sống 500.000 đồng.

Trung tướng Ma Thanh Toàn, Tư lệnh Quân khu 2, cũng kịp thời đến hiện trường nắm bắt tình hình và chỉ đạo lực lượng quân đội vào cuộc để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá