Phú Thọ: Hoàn tất chuẩn bị phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương

Các ban, ngành trong tỉnh Phú Thọ đã chủ động hoàn thành các công việc của mình để đảm bảo giao thông, an toàn cho khách về nguồn.

Sở Giao thông vận tải đã làm xong công tác vẽ sơ đồ, phân luồng các tuyến giao thông. Từ 4 giờ sáng 14/4 đến 24 giờ ngày 18/4, tại các điểm phân luồng sẽ có người trực chỉ huy và có biển ghi rõ ràng. Riêng tại thành phố Việt Trì cấm các loại xe tải, xe khách, xe công nông hoạt động trong nội thành.

Khu vực đền Hùng trong những ngày diễn ra lễ hội, ngoài lực lượng ứng trực chỉ huy giao thông còn bố trí 1 xe cứu hộ thường trực giải quyết ùn tắc cục bộ, xử lý nhanh các sự cố xe chết máy, xe hỏng không để ùn tắc lâu. Ngoài 75 xe khách chất lượng cao 24 chỗ ngồi và các xe khách liên tỉnh, trong dịp này, ngành giao thông sẽ tăng cường thêm 15 xe chạy tuyến Việt Trì, Phú Thọ- Hà Nội.

Bên cạnh việc tăng xe, chỉnh trang lại bến, bãi đỗ xe, ngành giao thông còn phối hợp với công an các địa phương lên kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bến, bãi, nhất là thái độ phục vụ, cấm không được tuỳ tiện nâng giá hoặc nhận vận chuyển khách không đúng tuyến gây khó khăn cho du khách.

Ngành thể dục thể thao đã thành lập Ban tổ chức các giải: bóng chuyền, bơi chải, bắn nỏ, cờ tướng, cờ người... Cơ sở vật chất và các phương tiện phục vụ hoạt động TDTT, lễ khai mạc tại Việt Trì và khu trung tâm lễ hội đền Hùng cũng cơ bản hoàn tất.

Các phương án giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh cho các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, khách du lịch và đồng bào trong những ngày về lễ Tổ và hành hương về nguồn cũng đã được triển khai chu đáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá