Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ

TPO - 32 tàu thuyền được neo đậu ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bị sóng đánh chìm sau khi bão số 5 đổ bộ.

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ

Chiều 31/10, ông Lương Công Tuấn - Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, cho biết: 32 tàu thuyền neo đậu tránh bão ở xã Xuân Tịnh và Xuân Phương (thuộc thị xã Sông Cầu) đã bị sóng lớn đánh chìm sau khi bão số 5 đổ bộ.

Theo ông Tuấn, khi bão số 5 đổ bộ thì tàu thuyền của ngư dân vẫn trụ được, nhưng đến khoảng 1h sáng 31/10 thì gió và mưa lớn quần trở lại rất mạnh tại các vùng neo đậu tàu thuyền làm 32 tàu thuyền nói trên bị đánh tan tành, rồi chìm xuống biển. Đây chủ yếu là các loại thuyền công suất nhỏ và ngư dân dùng đánh bắt gần bờ.

“Do bão vừa tan nên trước mắt, chúng tôi động viên người dân trục vớt tàu thuyền, sau đó thống kê thiệt hại và có đơn đề nghị được hỗ trợ để xem xét. Nếu đủ điều kiện, người dân bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ theo quy định”, ông Tuấn cho hay.

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 1 Tàu cá bị sóng đánh chìm ở thị xã Sông Cầu

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, bão số 5 quét qua tỉnh vào đêm 30/10 đã làm ngôi 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 14 nhà thiệt hại từ 30-50%, 12 nhà thiệt hại dưới 30%... Nhiều cây xanh trên các tuyến phố bị ngã đổ. Nhiều khu vực mất điện, chưa được khôi phục toàn bộ.

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 2  
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 3 Đường tỉnh lộ nhiều nơi tại huyện Đồng Xuân vẫn chìm trong nước
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 4 Nhà cửa ở huyện Tuy An vẫn bị ngập
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 5  
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ - ảnh 6 Đường tỉnh lộ tại huyện Đồng Xuân bị hư hỏng khi bão quyét qua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá