Phú Yên: Buông lỏng quản lý karaoke, vũ trường, nhà hàng

Phú Yên hiện có 271 cơ sở, nhà hàng đăng ký hoạt động kraoke nhưng chỉ có 143 điểm có giấy phép hoạt động và cũng đã hết hạn từ cuối năm 2004.

4 năm qua, các cơ quan chức năng tỉnh chỉ phát hiện 60 trường hợp vi phạm hành chính là quá ít so với thực tế. Theo đánh giá của Sở Văn hóa Thông tin Phú Yên, tuy chưa phát hiện hoạt động mại dâm, sử dụng hêrôin, thuốc lắc.....tại các vũ trường, quán karaoke và bar, nhưng trên thực tế có nhiều cơ sở đã có những hoạt động không lành mạnh, nhất là môi giới gái gọi để hát và uống bia ôm với khách và một số tệ nạn xã hội khác.

Thực hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng về chấn chỉnh các hoạt động karaoke, vũ trường, nhà hàng, Phú Yên đã tạm ngừng cấp mới đăng ký kinh doanh cho các dịch vụ này.

Đồng thời, tỉnh triển khai Chỉ thị 17 xuống tận xã, phường, thị trấn và các chủ quán bar, nhà hàng karaoke, các nghề kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Tỉnh thành lập các tăng cường đội kiểm tra liên ngành 814 từ nay đến cuối tháng 7 nhằm chấn chỉnh quản lý các hoat động karaoke, vũ trường và nhà hàng trên phạm vi toàn tỉnh và tiến hành qui hoạch lại hoạt động trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá