Phú Yên: Đề nghị khai trừ Đảng Giám đốc Sở TN&MT

TP - Liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại dự án SEMLA (thuộc Sở TN&MT Phú Yên), do Chính phủ Thụy Điển tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam từ năm 2007, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Kim Phúc, Giám đốc Sở TN&MT.

UBKT Tỉnh ủy cũng đề nghị khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Thị Na -nguyên Phó trưởng phòng Nghiệp vụ quản lý đất đai, Trưởng nhóm đất đai thuộc dự án SEMLA tại Phú Yên (Sở TN&MT), hiện đang công tác tại Phòng Kế hoạch -đền bù, giải phóng mặt bằng (BQL các dự án cấp bách tỉnh Phú Yên).

Trong thời gian tham gia dự án SEMLA, bà Trần Thị Na đã có nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng về kinh tế, tài chính. Đặc biệt, bà Na đã tham mưu cho lãnh đạo Sở TN&MT giao đất, cho thuê đất dự án Khu du lịch Bãi Ôm (TX Sông Cầu) và Khu du lịch sinh thái Bãi Môn - Mũi Điện (huyện Đông Hòa) không đúng quy định, gây lãng phí đất đai và thiệt hại kinh tế cho Nhà nước.

Dự án SEMLA được triển khai tại Phú Yên từ năm 2007 để thực hiện một số chương trình về tài nguyên và môi trường, với nguồn tài trợ 13 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai, một số cán bộ liên quan có dấu hiệu cố ý làm trái gây thiệt hại khoảng 2,8 tỷ đồng và làm thất thoát hơn 500 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng