Phú Yên: Người trúng 40 kg trầm tiếp tục trúng 7 kg kỳ nam

TP - Tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắc Lắc cho biết, tối 20/7, Hạt kiểm lâm sản số 4 huyện Lắk đã bắt giữ chiếc xe Zace chở 12 người tìm trầm ở xã Hòa Hiệp Trung, (huyện Đông Hòa, Phú Yên) cùng một số lượng trầm hương trên xe.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm ở Hạt số 4 huyện Lắk đã tiến hành xử phạt hành chính những người săn trầm trái phép và tịch thu toàn bộ lượng trầm hương trên xe.

Theo thông tin từ nhóm săn kỳ nam, lần săn kỳ nam này cả đoàn có 14 người do ông Võ Hiệp (trú xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên) - là người đã trúng hơn 40 kg kỳ nam gây xôn xao dư luận tỉnh Phú Yên - dẫn đầu vào khu vực rừng giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Đắc Lắc.

Tại đây, họ đã tìm được hơn 7 kg kỳ nam và hàng chục kg trầm hương các loại. Sau đó, đoàn săn kỳ nam chia làm hai nhóm, một nhóm do ông Hiệp cùng với một người khác vận chuyển 7 kg kỳ nam bằng xe mô tô.

Nhóm còn lại 12 người dùng xe Zace vận chuyển số trầm hương từ hướng Lâm Đồng vào huyện Lắk thì bị Hạt phúc kiểm lâm sản huyện Lắk bắt giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá