Phú Yên: Lũ vượt báo động 3, 6 người bị cuốn trôi

Đến 18 giờ chiều nay 4/11, trên địa bàn tỉnh nước lũ vẫn tiếp tục dâng và mực nước các sông đều vượt báo động 3 từ 0,79 - 1,81 m, có 6 người bị nước lũ cuốn trôi, chưa tìm được xác.

Ngập lụt các tuyến nội ô thành phố Tuy Hoà. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Tại huyện Đông Hòa có 4 người gồm: Chị Phạm Thị Sanh (sinh 1973) ở thôn 4 xã Hòa Vinh cùng con gái là Nguyễn Thị Kim Thoa (sinh 2001) đi trên ghe chạy lũ thì bị lật úp làm cả hai trôi mất tích.

Ông Sơn - Cán bộ tư pháp huyện Đông Hòa - cùng 2 cán bộ của phòng đã cố gắng lội nước vào nơi làm việc để thu dọn tài liệu thì bị nước cuốn. Cả ba người bám vào một cây nhỏ gần đó và kêu cứu. Người dân xung quanh chỉ kịp cứu 2 người kia, còn ông Sơn bị nước cuốn.

Một người dân ở xã Hòa Thành chưa xác định danh tính khi đi ghe cũng bị lật và cuốn trôi.

Trưa nay, anh Lê Văn Trúc (sinh năm 1989 ) ở xã Hòa Bình 2 (Tây Hòa) đi vớt củi trên sông Ba bị lũ cuốn trôi mất tích.

Trước đó, ngày 3/11, em Võ Văn Thạch là sinh viên Trường cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa (sinh 1987, trú ở vùng 8, xã An Nghiệp, Tuy An) trên đường về nhà khi lội qua khu vực cầu cây Cam gặp nước chảy xiết đã bị cuốn trôi, hiện chưa tìm được xác.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đến 16 giờ chiều 4/11 các địa phương đã di dời 1.069 hộ với 4.158 người ở các vùng trũng, ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện nay các địa phương vẫn tiếp tục di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Ngày 4/11, Sở GD-ĐT Phú Yên đã có công văn chỉ đạo các trường ở vũng trũng, thấp phải cho học sinh nghỉ học bắt đầu vào ngày mai 5/11. Hiện nay, hồ thuỷ điện Sông Hinh vẫn tiếp tục xả lũ với lưu lượng 2000 m3/giây làm mực nước sông Ba lên rất nhanh; nhiều tuyến đường nội ô thành phố Tuy Hoà bị ngập đến 0,8 m cùng nhà ở của hàng trăm hộ dân bị ngập nước.

Nước từ sông Ba đã tràn vào các kênh chính Nam và kênh chính Bắc của hệ thống thuỷ nông Đồng Cam; Trạm bơm điện Nam Bình bị ngập nước đến 1,8 m. Mực nước ở các hồ chứa nước Hóc Răm, Phú Xuân, Đồng Tròn đã dâng xấp xỉ hoặc cao hơn mực nước dâng trung bình 1,2 m.

Các tuyến tỉnh lộ đều bị ngập gây ách tắc giao thông, trong đó tuyến ĐT 641 và ĐT 642 có nhiều đoạn ngập sâu đến 3 mét, khiến nhiều xã bị cô lập hoàn toàn.

Thừa Thiên - Huế: Mưa lũ diễn biến phức tạp

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ, Thừa Thiên - Huế tiếp tục có mưa to, nước các sông lên trở lại, hiện đang ở mức xấp xỉ báo động II. Hiện toàn tỉnh vẫn còn hơn 30 xã, thuộc các huyện Quảng Điền, Phong Điền và Hương Trà vẫn bị ngập trong nước.

Do ngập lụt dài ngày nhiều vùng dân cư trong tỉnh thiếu lương thực và chất đốt. Tỉnh đề nghị Chính phủ hỗ trợ thêm cho địa phương 500 tấn gạo, 50 tỷ đồng để khắc phục các khó khăn do lũ lụt gây ra.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá