Vụ ba trẻ sơ sinh tử vong ở Quảng Trị:

Phục hồi công tác hai cán bộ y tế

TP - Sở Y tế Quảng Trị đã hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa. Hai cán bộ y tế này đã trực tiếp khám và xử lý cho ba sản phụ cùng ba trẻ sơ sinh.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị chiều 11/2, Giám đốc Sở Trần Văn Thành đã ký Quyết định số 26 về việc hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác đối với y sĩ Nguyễn Thị Thuận và bác sĩ Lê Thị Kim Phượng, công tác ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Hướng Hóa. Hai cán bộ y tế này đã trực tiếp khám và xử lý cho ba sản phụ cùng ba trẻ sơ sinh.

Theo đó, Giám đốc BVĐK huyện Hướng Hóa có trách nhiệm bố trí công tác và hoàn trả các quyền lợi cho hai cán bộ Thuận và Phượng kể từ ngày 27/7/2013, đồng thời thông báo cho cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện biết.

Trước đó, Sở Y tế Quảng Trị đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại BVĐK Hướng Hóa. Việc tạm đình chỉ hai cán bộ này cũng không khẳng định rằng họ có lỗi trong sự việc mà chỉ là một bước trong quá trình điều tra.

Như Tiền Phong đã phản ánh, vụ ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại BVĐK Hướng Hóa, trong biên bản làm việc của đoàn công tác Bộ Y tế và tỉnh Quảng Trị ngày 22/7/2013 đã chỉ rõ một số sai sót trong quá trình tiêm chủng tại BVĐK Hướng Hóa như để vắc xin cùng sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý vắc xin hàng ngày, không lưu vỏ theo quy định, không triển khai tiêm vắc xin tại phòng tiêm, bảo quản vắc xin chưa đúng quy định...

Sau hơn 6 tháng điều tra, hiện nguyên nhân chính làm ba trẻ sơ sinh tử vong vẫn chưa được xác định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá