'Phường tổ chức rình rang là không được'

TP - Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc một số phường tại quận Long Biên nghỉ tiếp dân, ăn nhậu tại trụ sở để kỷ niệm 10 năm thành lập quận (Báo Tiền Phong ra ngày 27/11/2013 đã đăng).

'Phường tổ chức rình rang là không được'

> Rình rang kỷ niệm thành lập quận

Mâm cỗ la liệt bày trong ngày làm việc tại trụ sở UBND Phường Ngọc Thụy.
            Ảnh: T. Hùng
Mâm cỗ la liệt bày trong ngày làm việc tại trụ sở UBND Phường Ngọc Thụy. Ảnh: T. Hùng.

Sáng 5/12, trả lời PV Tiền Phong bên lề kỳ họp HĐND, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho hay, hiện các quy định hướng dẫn tổ chức lễ hội, kỷ niệm, chào mừng đều có, từ trung ương tới địa phương. “Việc quận Long Biên tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ở cấp quận đã báo cáo Thành ủy và được thông qua. Còn việc các xã/phường tổ chức rình rang, nghỉ tiếp dân, ăn nhậu là không được”, ông Thảo khẳng định.

Trước đó, ngày 20/11, ông Phạm Bạch Đằng, Chánh Văn phòng UBND quận Long Biên cho biết, để tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập quận Long Biên, quận có hỗ trợ mỗi phường 100 triệu đồng, tổng 14 phường là 1,4 tỷ đồng. Kinh phí này được trích từ nguồn vượt thu của quận năm 2011 chuyển sang 2013. Còn kinh phí tổ chức kỷ niệm cấp quận là theo dự toán đầu năm, đã được thành phố phê duyệt.

Tuy nhiên, chiều 5/12, ông Vũ Đức Bảo, Bí thư Quận ủy Long Biên lại cho hay, từ quận tới phường, tổ dân phố chỉ tổ chức lễ mít tinh. “Không có kinh phí từ quận rót xuống phường để tổ chức kỷ niệm, chỉ một số phường khó khăn kinh phí nên quận hỗ trợ chi thường xuyên”, ông Bảo khẳng định. Về việc một số phường dừng tiếp dân để tổ chức kỷ niệm và liên hoan ngay tại trụ sở, ông Bảo lý giải: “Đấy là anh em nghỉ trưa, chứ quận không cho phép các phường nghỉ tiếp dân để tổ chức kỷ niệm”. Tuy vậy, ông Bảo vẫn hứa: “Sẽ cho rà soát và kiểm tra lại toàn bộ việc tổ chức kỷ niệm tại các phường”.

Cùng ngày, ông Phạm Bạch Đằng cho biết, qua báo Tiền Phong đã nắm được thông tin các phường nghỉ tiếp dân để tổ chức kỷ niệm. “Hiện đang kiểm tra nên chưa có thông tin gì, nếu có sẽ thông tin sau”, ông Đằng khẳng định. Còn hướng xử lý, đại diện UBND quận Long Biên nói “phải đợi kết quả kiểm tra”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá