Phương Trang tri ân lái xe

TPO - Trong số hàng trăm lái xe được tuyên dương, có nhiều bác tài đã dũng cảm đối đầu với kẻ cắp, bảo vệ tài sản, tư trang của hành khách hoặc tình nguyện đưa người bị tai nạn giữa đường đến bệnh viên cấp cứu và trong nhiều năm liền không vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Tối 7/2, tại tỉnh Tiền Giang, công ty cổ phần vận tải và du lịch Phương Trang (Futa Bus Lines) đã tổ chức tuyên dương trên 100 lái xe đã có nhiều công lao, đóng góp cho doanh nghiệp, phục vụ chu đáo và được hành khách tín nhiệm, gương mẫu, chấp hành nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông, hào hiệp, trượng nghĩa, có đem lại niềm tin cho hành khách và người dân.

Phương Trang tri ân lái xe  - ảnh 1 Trao quà và bằng khen tuyên dương những lái xe tử tế.

Tại lễ tuyên dương, nhiều người vẫn không quên hình ảnh lái xe Nguyễn Thanh Hùng chạy tuyến Rạch Giá – Sài Gòn cách đây chưa lâu một mình dũng cảm đối mặt với đối tượng trộm cắp có hung khí, thu hồi tài sản cho hành khách.

Một lái xe khác là anh Lê Duy Minh (tuyến Cần Thơ – Sài Gòn) đã mưu trí vạch trần thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm hay lái xe Nguyễn Thanh Minh tình nguyện đưa nạn nhân bị tai nạn đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Đông Hoà, thành viên HĐQT, chuyện tài xế xe khách Phương Trang cấp cứu người bị nạn giữa đường hay chống lại kẻ cắp, trấn lột, bảo vệ tài sản của hành khách là không hiếm. Ông Hoà cho biết mới đây lái xe Phương Trang còn tham gia truy bắt đối tượng tình nghi buôn bán ma tuý từ biên giới Campuchia về TPHCM.

Ông Hoà kể: Nhận được yêu cầu hỗ trợ từ lực lượng công an, chúng tôi phát hiện đối tượng đi ô tô siêu sang loại 7 chỗ chạy tốc độ rất cao trên đường cao tốc Trung Lương – TPHCM. Lái xe đã cho xe chắn ngang đường để chặn hướng tẩu thoát, nhờ vậy lực lượng công an đã tóm được đối tượng, thu được tang vật và rất nhiều mã tấu trên xe.

“Hơn ai hết, chính các lái xe phải luôn thấu hiểu rằng tính mạng hành khách là trên hết. Ngàn tay lái phải đem đến triệu niềm vui” – ông Hoà nói.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá