Phút gặp nạn của công nhân mỏ khiến 3 người thiệt mạng

TP - Sáng 24/11, khi đưa công nhân vào khu vực lò giếng nghiêng mỏ than Vàng Danh, máy tời kéo theo 5 toa xe chở người đã bất ngờ gặp sự cố trật bánh khỏi đường ray khiến 3 công nhân thiệt mạng, 4 người khác bị thương.

Phút gặp nạn của công nhân mỏ khiến 3 người thiệt mạng

> Sập tời hầm lò, 2 công nhân mỏ tử nạn

Lực lượng chức năng phong tỏa cửa lò giếng nghiêng xảy ra vụ tai nạn để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân
Lực lượng chức năng phong tỏa cửa lò giếng nghiêng xảy ra vụ tai nạn để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân.

Ông Nguyễn Xuân Thụy, Chánh văn phòng Công ty cổ phần than Vàng Danh, cho biết vụ tai nạn trật ray tời xảy ra lúc 8 giờ 30 sáng 24/11 tại giếng nghiêng mức +130 đến -50 thuộc khu vực giếng Cánh Gà của mỏ.

Tại thời điểm đó, máy tời kéo theo 5 toa xe chở công nhân ca 1 từ cửa vào trong hầm lò làm việc. Khi xe tời chạy được khoảng gần 300m trong lò giếng nghiêng thì xảy ra sự cố, bánh xe trật khỏi đường ray, khiến các toa xe đâm va vào nhau.

Sự cố này khiến 3 công nhân là anh Trần Văn Thành (43 tuổi, ở Đông Triều, Quảng Ninh), Lê Duy Diệu (38 tuổi) và Hoàng Văn Trường (33 tuổi, cùng trú TP Uông Bí) thiệt mạng, 4 người khác bị thương.

Theo ông Thụy, sau khi xảy ra vụ tai nạn tại hầm lò, lực lượng cứu hộ mỏ và cơ quan chức năng địa phương đã tiếp cận hiện trường, đưa những người thương vong ra khỏi hầm lò, chuyển người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bác sĩ Mạc Văn Thanh, khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, cho biết đã tiếp nhận và cứu chữa cho 4 công nhân mỏ Vàng Danh bị thương gồm các anh Nguyễn Đắc Tuyên, Nguyễn Văn Hướng, Bùi Văn Dậu và Nguyễn Quốc Triều. Trong số này, anh Tuyên bị thương nặng nhất do bị gãy xương sườn, tràn máu vào phổi đã chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu.

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Uông Bí, anh Nguyễn Quốc Triều, người bị sang chấn phần mềm vẫn chưa hết bàng hoàng. “Chúng tôi lên xe vào hầm lò, cả đoàn 5 toa xe vừa đi được vài phút vào lò nghiêng bất ngờ nghe thấy tiếng va chạm, các toa xe khựng lại va chạm vào nhau. Tới khi được đưa ra thì...”-anh Triều kể.

Chiều 24/11, Công an TP Uông Bí, Công an tỉnh Quảng Ninh và lực lượng chức năng của Vinacomin đã khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này. Tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng giải quyết sự cố và xác định nguyên nhân, đồng thời quyết định hỗ trợ các nạn nhân với mức 6 triệu đồng/người chết, 3 triệu đồng/người bị thương. TP Uông Bí cũng hỗ trợ 4 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương.

Theo Công ty cổ phần than Vàng Danh, bước đầu, doanh nghiệp này đứng ra lo tổ chức mai táng cho các nạn nhân thiệt mạng. Sau khi cơ quan chức năng xác định nguyên nhân sự cố, Công ty này sẽ có mức hỗ trợ thỏa đáng cho các nạn nhân thương vong.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá