QL5 tê liệt nhiều giờ vì tai nạn giao thông

TP - Cuối giờ chiều qua, hầu hết các phương tiện từ QL 5 theo chiều Hà Nội- Hải Phòng và ngược lại đã bị tê liệt khi đi qua km 11+ 400 của quốc lộ này.

Chiếc xe 29Z-3609 chắn ngang đường

Đoàn xe (chủ yếu) là xe tải, xe container đã nối đuôi nhau xếp hàng dài nhiều cây số từ Hưng Yên đến Gia Lâm.

Được biết nguyên nhân gây ra  ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại QL 5 là do vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 15 giờ cùng ngày tại Km11+400 ( huyện Văn Lâm- Hưng Yên).

Trung tá Quách Đắc Giao, Đội trưởng đội CSGT Phố Nối (CA tỉnh Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 15h ngày 31/10/2007, xe tải BKS 29Z-3609, hiệu Hyundai 3,5 tấn đi chiều Hải Phòng- Hà Nội đã bất ngờ lán dải phải phân cách giữa và đâm vào xe tải BKS 30F-0157 hiệu KIA sau đó va tiếp vào một chiếc xe khách.

Vụ đâm xe liên hoàn còn nghiền nát một xe máy của người tham gia giao thông. Hậu quả là các phương tiện bị hư hỏng nặng và choán hầu hết lòng đường QL 5 gây ra ùn tắc nghiêm trọng. Rất may là vụ tai nạn không gây ra hậu quả nghiêm trọng về người. “ Chỉ có một số người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu”- Trung tá Giao cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Long, đội phó đội CSGT- Công an huyện Gia Lâm cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đoạn QL5 qua Hà Nội đã bị ùn tắc nghiêm trọng. Đội CSGT Gia Lâm đã chủ động phân luồng các phương tiện đi hướng Hà Nội- Hải Phòng qua QL 1B (Hà Nội- Lạng Sơn) sau đó qua QL 18 đi chiều Hải Phòng.

Đến 19 giờ, tình hình vẫn chưa cải thiện do lượng xe đi vào trung tâm nút tắc quá nhiều. Thậm chí một số xe đã đi sang làn đường ngược chiều gây khó khăn cho công tác tổ chức phân luồng giao thông.

Đến 20 giờ cùng ngày, Trung tá Giao cho biết số xe liên quan đến vụ tai nạn giao thông đã được cẩu đi. Lòng đường đã được hoàn trả phục vụ giao thông.

Tuy nhiên lượng xe bị ách tắc quá nhiều nên các phương tiện lưu thông khá chậm và chắc chắn phải mất thời gian khá dài để giải tỏa hết lượng phương tiện.

Được biết, ngay trong tối qua, Phòng Cảnh sát giao thông Hưng Yên, Công an huyện Văn Giang đã huy động trên 20 cảnh sát để xử lý vụ tai nạn cũng như tổ chức phân luồng giao thông. Vụ tai nạn giao thông chiều qua được xem là một trong những vụ tai nạn giao thông gây ra ùn tắc nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trên QL5. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá