Quả bom vứt vệ đường, cả khu dân cư lo ngay ngáy

TPO - Khi làm ruộng, người dân phát hiện một quả bom có chiều dài khoảng 0,5m và một quả đạn pháo 105 ly ở cánh đồng nằm gần đường. Sau vài ngày, quả đạn pháo 105 ly bị ai đó lấy đi, còn quả bom nằm lại trên lề đường.

Quả bom người dân phát hiện vẫn nằm trên lề đường
Quả bom người dân phát hiện vẫn nằm trên lề đường

Chỉ trong vòng vài ngày, người dân ngụ tại phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM liên tục phát hiện hai quả bom và một quả đạn pháo loại 105 ly.

Theo đó, khoảng 21h ngày 20/8, khi đang điều khiển máy xúc để nạo vét đất cho dòng kênh Môn đoạn gần Khu vui chơi giải trí The RCB, anh Phạm Văn Thừa (quê Tiền Giang) phát hiện một quả bom với chiều dài hơn 1m nằm lẫn trong bùn đất. Tuy nhiên, sau đó quả bom lại chìm xuống đáy kênh.

Cùng thời gian này, người dân ở địa phương này cũng phát hiện một quả bom có chiều dài khoảng 0,5m và một quả đạn pháo 105 ly ở cánh đồng nằm gần đường Tam Đa, phường Trường Thạnh. Sau vài ngày, quả đạn pháo 105 ly bị ai đó lấy đi, còn quả bom nằm lại trên lề đường.  

Quả bom vứt vệ đường, cả khu dân cư lo ngay ngáy - ảnh 1 Người dân cắm cây cảnh báo nguy hiểm

Sợ nguy hiểm, người dân địa phương đã phải cắm cây để cảnh báo ở khu vực có bom.

Sự việc đã được báo lên chính quyền nhưng đến ngày 24/8, quả bom vẫn chưa được cơ quan chức năng di dời.

“Chúng tôi đề nghị chính quyền di dời quả bom này, cũng như trục vớt quả bom còn nằm dưới kênh để đảm bảo an toàn cho người dân.” ông Trần Văn Sang (ngụ phường Trường Thạnh) nói.

Quả bom vứt vệ đường, cả khu dân cư lo ngay ngáy - ảnh 2 Khu vực người dân phát hiện quả bom dưới kênh
Trao đổi với phóng viên, đại diện ban chỉ huy quân sự phường Trường Thạnh cho biết cơ quan này đã tiếp nhận tin phản ánh của người dân và báo lên cấp trên và sẽ tiến hành trục vớt, thu hồi trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá