Quá tải gần 300%, tài xế đâm vào xe tuần tra tẩu thoát

TPO - Khi lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe, tài xế đâm thẳng vào xe tuần tra chạy thoát. Sau hơn 21 km rượt đuổi, chiếc xe mới chịu dừng lại. Kết quả kiểm tra tải trọng, chiếc xe chở hàng quá tải 283,9%.

Tổng Cục Đường bộ cho biết, vào hồi 20h ngày 17/8, lực lượng liên ngành thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương tuần lưu trên QL5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội. Khi đến gần cầu Phú Lương (Km54) Tổ kiểm tra liên ngành đã phát hiện xe BKS 29C - 07117 có dấu hiệu chở hàng quá tải. 

Tổ công tác đã vượt lên và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà đâm vào xe của lực lượng chức năng gây hư hỏng phần đèn phía sau xe; vượt lên xe của tổ công tác bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy chèn ép đánh võng không cho xe của Tổ công tác vượt lên.

Quá tải gần 300%, tài xế đâm vào xe tuần tra tẩu thoát - ảnh 1

Xe của Tổ công tác bị đâm hư hỏng đèn và phần đuôi

Trước hành vi chống đối quyết liệt, với quyết tâm kiên quyết xử lý vi phạm, các lực lượng tiếp tục bám đuổi đến Km35 (hết địa phận tỉnh Hải Dương) thì xe của Tổ công tác vượt được lên chạy trước và liên hệ với Tổ tuần tra của Phòng PC67 - Công an tỉnh Hưng Yên (đang làm nhiệm vụ tại Km30) phối hợp hỗ trợ dừng phương tiện vi phạm. 

Khi biết khả năng sẽ bị các lực lượng của Hải Dương và Hưng Yên phối hợp cưỡng chế dừng xe, đến Km31+500 (địa phận thôn Phong Cốc, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) lợi dụng đêm tối lái xe đã cho xe đỗ vào phía trước cửa hàng đã đóng cửa khóa cửa xe bỏ đi.

Quá tải gần 300%, tài xế đâm vào xe tuần tra tẩu thoát - ảnh 2

Cẩu chiếc xe vi phạm về trạm cân

Tổ công tác đã dùng xe cẩu cưỡng chế phương tiện vi phạm về Trạm cân để xử lý. Trong quá trình làm các thủ tục để cưỡng chế xe vi phạm, được sự ủng hộ thông báo của người dân địa phương, các lực lượng đã khống chế và tạm giữ được lái xe đang lẩn trốn cách khu vực đỗ xe khoảng 1Km.

Kết quả kiểm tra tải trọng: Xe BKS 29C - 07117 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thanh Minh (địa chỉ Đội 1 - xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) do lái xe Nguyễn Duy Lập, sinh năm 1989 (địa chỉ xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển chở hàng quá tải 283,9%.

Quá tải gần 300%, tài xế đâm vào xe tuần tra tẩu thoát - ảnh 3 Lái xe Nguyễn Duy Lập 

Lượng chức năng lập biên bản xử phạt 16 triệu đồng và bàn giao lái xe và phương tiện vi phạm cho Công an thành phố Hải Dương để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá