Quá tải xe khách từ miền Trung vào Nam

Nếu tại các quán bê thui Bảy Lép, Mười, bún Phấn (địa bàn tỉnh Quảng Nam)... kẹt xe do đông thực khách thì phía bên phải quốc lộ 1 hướng về Nam lại rất đông người đón xe vào TP HCM.

Khởi hành từ Đà Nẵng sáng mùng 8 Tết (5/2), hành khách phải dừng lại dọc đường rất nhiều lần do kẹt xe cục bộ.  Đoạn từ chợ Bà Rén đến ngã ba Hương An, người chen kín, tràn xuống cả lòng đường. Đoạn Hà Lam, cảnh sát địa phương và dân phòng phải ra đường giữ trật tự.

Tại ngã ba Kỳ Lý, lại nhiều tốp người chờ xe, chưa kể nhiều nhóm người thân đi theo đưa tiễn. Đa số họ là công nhân may, dệt, giày da ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương...

"Hôm về đã khổ, chừ vô cũng khổ. Chờ từ tờ mờ sáng tới chừ. Cực quá! Giá xe lại tăng gần gấp đôi..." - chị Trần Thị Tám, công nhân giày da, than thở. Chị chưa lên xe được dù có nhiều xe rề lại nhưng nhìn lên "xe nào cũng đầy ứ khách". Ai muốn biến thành "mắm mòi" cứ lên xe, giá từ 230.000 đến 250.000 đồng/người, không bớt.

Trước tình trạng quá tải người vào Nam, các bến xe dù đã tăng cường một số đầu xe nhưng chẳng thấm vào đâu. Ngược lại, thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông chỉ biết tăng cường tuần tra, thổi phạt. Các tài xế, lơ xe sợ họ đến nỗi, thoáng thấy bóng áo vàng, áo xanh là hè nhau chạy.

Tại Đà Nẵng, nhằm hạn chế tình trạng xe dù, bến cóc sau Tết, UBND thành phố đã quyết định thành lập 3 đội công tác liên ngành túc trực thường xuyên tại 3 điểm nóng là khu vực bến xe trung tâm, ngã ba Huế và ngã tư Hòa Cầm.

Ngoài ra, tại 3 điểm nóng nói trên, ngành chức năng cũng đã đặt các biển báo cấm dừng đỗ và yêu cầu người dân không được đứng đón xe trên quốc lộ 1A. Tuy nhiên, sáng 5/2, vẫn có rất đông người đứng đón xe khách vào Nam tại khu vực ngã ba Huế mà không thấy lực lượng nào đến nhắc nhở.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá