Quà Tết đến với cựu thanh niên xung phong

TP - Hôm qua và hôm nay, nhiều phần quà Tết đã và đang được BIDV và báo Tiền Phong chuyển đến tận tay các cựu TNXP Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đại diện BIDV và báo Tiền Phong trao quà cho cựu TNXP Hà Tĩnh. Ảnh: MT
Đại diện BIDV và báo Tiền Phong trao quà cho cựu TNXP Hà Tĩnh. Ảnh: MT
Nhân dịp Tết và tri ân các cựu TNXP, chiều 22/1 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao 60 triệu đồng cho 200 cựu TNXP tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Tới dự, có ông Mai Ất, Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An; Dương Hoàng Vũ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; Mai Văn Tuấn, cán bộ Ban thương hiệu và quan hệ công chúng Ngân hàng BIDV.

Nghệ An và Hà Tĩnh có hàng vạn TNXP tham gia kháng chiến, nơi có địa danh Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn huyền thoại. “Thời gian gần đây, báo Tiền Phong và các nhà tài trợ có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân lực lượng TNXP Nghệ An, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng, góp phần xây dựng Khu di tích Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương”, bà Phạm Thị Phòng, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An phát biểu.

Thay mặt các cựu TNXP Nghệ An, ông Cao Xuân Lý, Trưởng ban liên lạc Hội cựu TNXP huyện Diễn Châu (Nghệ An), cảm ơn báo Tiền Phong và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ khó khăn của cựu TNXP. “Món quà của Tiền Phong và BIDV đến với người nghèo hai tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh trong những ngày cận Tết rất có ý nghĩa”, ông Cao Xuân Lý nói.

 

Anh Mai Văn Tuấn và chị Lý, Phó GĐ Chi nhánh BIDV Nghệ An đã trao tận tay số tiền 60 triệu đồng cho cựu TNXP hai tỉnh. báo Tiền Phong trích từ quỹ hoạt động xã hội tặng các cựu TNXP 200 suất quà, trị giá 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, anh Mai Văn Tuấn - Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng ngân hàng BIDV cho biết, từ năm 2009 đến nay, chương trình chúc tết tặng quà người nghèo và người có công với cách mạng được ngân hàng BIDV triển khai trên toàn quốc với 366 nghìn suất quà, trị giá hơn 200 tỷ đồng.

Hôm nay, 23/1, BIDV và Tiền Phong sẽ trao 100 suất quà trị giá 400.000 đồng/suất cho cựu TNXP tại Thanh Hóa.

Mang quà Tết đến với bà con vùng cao

Trong cái lạnh giá cắt da cắt thịt của vùng cao những ngày giáp Tết, Ủy ban Dân tộc phối hợp với báo Dân tộc phát triển, báo Tiền Phong, báo Nông thôn ngày nay, báo Văn hóa và một số doanh nghiệp tổ chức chương trình thăm, chúc Tết, tặng quà cho bà con vùng cao hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn.

Khởi hành từ Hà Nội, vượt qua hàng trăm cây số đường đèo dốc, đoàn công tác do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Tết bà con tại xã Quang Hán (Trà Lĩnh, Cao Bằng) và các xã Cường Lợi, Vũ Loan, Lương Hạ, Lam Sơn (Na Rì, Bắc Kạn). Đây là những địa phương còn nghèo khó, bà con gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là vào dịp giáp hạt, những ngày giáp Tết. Có xã tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 20%, nhiều bản, làng chưa có điện, có đường.

Ông Nông Quốc Tuấn cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm bà con đồng bào dân tộc, lo cho bà con ổn định đời sống, đặc biệt là những ngày giáp Tết. Với truyền thống tốt đẹp đó, hằng năm vào dịp giáp Tết, Ủy ban Dân tộc tổ chức các đoàn công tác đi thăm, chúc Tết một số địa phương, chia sẻ với bà con đồng bào dân tộc còn khó khăn trên cả nước.

Dịp này, các đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đi thăm, tặng quà ở các tỉnh Tây Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang... “Phần quà không có nhiều, mỗi suất 500 nghìn đồng nhưng hy vọng giúp cho bà con chuẩn bị thêm mắm muối, gạo, dầu… để đón Tết vui và no hơn”, ông Tuấn nói.

Là một trong những người được nhận quà Tết, ông Hoàng Văn Đán (78 tuổi) ở xã Quang Hán (Trà Lĩnh, Cao Bằng) rất vui. Nhà ông thuộc diện hộ nghèo, quanh năm sống nhờ việc canh tác vài nương lúa, ngô. “Một năm thì 6 tháng đủ ăn, 6 tháng thiếu ăn. Giáp Tết thì còn đói hơn”, ông Đán cho biết. Nhận được quà, ông Đán nói, sẽ để dành mua thêm gạo ăn Tết. “Có gạo nhiều để ăn Tết là vui rồi”, ông Đán cười.

Ngoài xã Quang Hán (Trà Lĩnh, Cao Bằng), đoàn công tác cũng tặng thêm 200 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại các xã Cường Lợi, Vũ Loan, Lương Hạ, Lam Sơn (Na Rì, Bắc Kạn). Bà Bàn Thị Nảy (60 tuổi) cho biết, thời tiết địa phương không thuận lợi, có năm mất mùa không làm được gạo, ngô nên bị đói. Ông Hoàng Văn Lưu, một hộ nghèo trong xã cho biết, phải tiết kiệm lắm mới đủ sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá