Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè

TPO - Trong buổi sáng 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM đã dẫn đầu đoàn liên ngành tiếp tục xử lý vi phạm trật tự vỉa hè, cẩu hàng loạt ô tô vi phạm, trong đó có cả xe biển xanh và xử phạt xe biển ngoại giao.

Trong buổi kiểm tra xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè vào sáng nay 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đoàn liên ngành gồm Trật tự đô thị, CSGT, CSTT… xử phạt hàng loạt hành vi vi phạm từ đậu xe trên vỉa hè đến cho cẩu chậu cây, bồn hoa của khách sạn 5 sao.

Sau khi chỉ đạo đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt và tháo dỡ hai bảng hiệu của Đài tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tại góc đường Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm phường ĐaKao, quận 1. Đoàn tiếp tục tuần tra trên các tuyến đường, cho cầu nhiều ô tô đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Trần Cao Vân.

Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 1
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 2 Ông Hải cho tháo dỡ bảng hiệu của VOH chiếm vỉa hè.

Tại góc đường Tôn Đức Thắng-Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, một chiếc xe ô tô mang biển số xanh 80B đậu ngay trên vỉa hè. Khi đoàn công tác đến làm việc nhưng không có tài xế hay chủ xe ra giải quyết, ông Hải đã chỉ đạo niêm phong và cẩu xe về trụ sở công an.

Tiếp tục tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Thánh Tôn, một chiếc xe ô tô mang biển ngoại giao đậu chình ình trên vỉa hè nhưng không có chủ xe hay tài xế. Hơn 15 phút sau tài xế và trợ lý của Tổng lãnh sự mới xuất hiện để làm việc.

Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 3
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 4 Nhiều ô tô đậu trên vỉa hè bị niêm phong cẩu về trụ sở.
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 5
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 6  Chiếc xe biển 80B đậu trên vỉa hè vi phạm bị cẩu đi.
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 7 Chiếc xe ô tô biển ngoại giao đậu trên vỉa hè.

Trong lúc kiểm tra, ông Hải phát hiện biển số của chiếc xe ngoại giao có dấu hiệu làm giả ký tự miễn trừ. Vì dấu gạch ngang màu đỏ trên biển số được cắt từ một miếng decal chứ không phải sơn cố định như bình thường.

Ông Hải cương quyết yêu cầu niêm phong để cẩu xe về trụ sở công an làm việc. Tuy nhiên, một cán bộ CSGT cho biết đây là xe ngoại giao nên không thể cẩu. Sau đó ông Hải tiếp tục gọi cán bộ Sở Ngoại vụ ra hiện trường xử lý vụ việc.

Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 8 Ban đầu ông Hải cho niêm phong để cẩu xe biển ngoại giao về trụ sở.
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 9 Biển số xe ngoại giao có dấu hiệu làm giả biển miễn trừ.

Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 10 Sau khi làm việc với các bên liên quan, trợ lý tổng lãnh sự nhận sai và ký vào biên bản xử phạt.

Sau đó, tài xế và trợ lý tổng lãnh sự nhận tự ý cắt dán biển số miễn trừ, đồng thời nhân viên Sở Ngoại vụ có mặt giải thích nên ông Hải cho tháo niêm phong nhưng vẫn lập biên bản xử phạt hành vi đậu xe trên vỉa hè với mức phạt 700 nghìn đồng. Trong biên bản cũng ghi có dấu hiệu làm giả biển miễn trừ “miếng giấy màu đỏ”, trợ lý tổng lãnh sự cũng chấp nhận ký vào biên bản xử phạt.

Tiếp đó, ông Hải cho cẩu nhiều chậu cây xanh để trên vỉa hè tại khách sạn 5 sao trên đường Đồng Khởi. Một bồn hoa rộng khoảng 2m, dài khoảng 50 ôm trọn một nửa vỉa hè đường Tôn Đức Thắng của khách sạn này cũng bị ông Hải cho tháo dỡ.

Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 11
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 12 Bồn hoa chiếm trọn vỉa hè của khách sạn 5 sao bị phá bỏ để trả lại vỉa hè.
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 13 Nhiều chậu cây để trên vỉa hè của khách sạn 5 sao bị cẩu.
Quận 1 xử lý xe biển 80B, NG đỗ trên vỉa hè - ảnh 14 Đi từ 8-hơn 12h trưa, ông Hải mệt nhoài ngồi nghỉ cùng một số phóng viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng