Quán bún chả trong xe khách bị xử phạt 2,5 triệu đồng

TPO - Quán bún chả nổi tiếng đưa thực khách vào ngồi ăn trong xe khách 24 chỗ đã bị yêu cầu dừng hoạt động, đưa xe đi chỗ khác. Đồng thời, quán cũng bị lực lượng chức năng xử phạt 2,5 triệu đồng vì lấn chiếm vỉa hè.

Quán bún chả trong xe khách bị xử phạt 2,5 triệu đồng

Sáng 16/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh của một quán bún chả trên phố Phạm Sư Mạnh phục vụ khách ăn uống trong chiếc ô tô khách 24 chỗ đã được tháo bỏ ghế ngồi và thay vào đó là bàn ghế nhựa. 

Theo lý giải của chủ cửa hàng: Do không gian bên trong nhà chật hẹp, lại không thể lấn chiếm vỉa hè, một chủ quán bán bún chả trên phố Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nghĩ ra cách cải tạo bên trong một chiếc xe khách làm nơi để khách ngồi ăn bún chả.

xe khách bún chả, bún chả sáng tạo, xử phạt bún chả, dẹp vỉa hè - ảnh 1 Chiếc xe được cho là tận dụng trong thời gian sửa chữa

Sau khi nhận được thông tin trên, 15 giờ cùng ngày lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàn Kiếm đã đến kiểm tra và lập biên bản vì cho rằng hoạt động kinh doanh này ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông khu vực, khi nhân viên quán đi lại liên tục qua đường để mang đồ ăn cho khách. 

Trao đổi với Tiền Phong, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông quân Hoàn Kiếm cho biết, bãi đỗ xe cho biết, đây không phải xe thu phí. Mà đây là xe của hộ dân gần đó, đỗ tạm trong thời gian bọc lại ghế da. Chúng tôi phạt chủ quán 2,5 triệu vì quán sử dụng vỉa hè kinh doanh buôn bán trái phép. “Chiếc ô tô 24 chỗ được yêu cầu di dời đi nơi khác”, ông Dư nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng