Quận Cầu Giấy nói về việc bồi thường 63 tỷ cho chủ đầu tư mương Nghĩa Đô

TPO - Tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã trao đổi thông tin quanh việc xử lý vi phạm tại mương Nghĩa Đô, Nguyễn Khánh Toàn.

Quận Cầu Giấy nói về việc bồi thường 63 tỷ cho chủ đầu tư mương Nghĩa Đô

Theo ông Hà, về mương Nghĩa Đô, Nguyễn Khánh Toàn, Thủ tướng, thành phố đã chỉ đạo phải thực hiện giải quyết các vi phạm. UBND quận Cầu Giấy phải thực hiện 5 nội dung, trong đó đã hoàn thành 3 nội dung, còn 2 nội dung thành phố đang chỉ đạo, tổ chức thực hiện, quận cũng chấp hành, thực hiện nghiêm.

“Một là việc giữ nguyên hiện trạng toàn bộ dự án này, chúng tôi đã rào dự án vài năm nay. Hiện nay, trên dự án còn một vài đơn vị đang thực hiện kinh doanh như của Honda và Yamaha có đơn vị bảo hành, bảo dưỡng; một đơn vị khác cũng đang thực hiện bảo hành, bảo dưỡng xe máy. Thành phố yêu cầu giữ nguyên thì chúng tôi giữ nguyên. Chủ đầu tư có kiến nghị về các nội dung của các đơn vị này là phù hợp với dự án ban đầu là trông giữ xe, dịch vụ bảo hành, sửa  chữa xe…”, ông Hà nói.

Nội dung nữa, theo ông Hà là thành phố đã giao cho quận lên phương án đền bù. Quận đã chuẩn bị, lên phương án đền bù, trên cơ sở đó đã báo cáo thành phố, thành phố có giao cho Sở Tài chính, Sở Xây dựng thẩm định, trình thành phố phê duyệt. Theo tìm hiểu của phóng viên, mức đền bù này dự kiến khoảng hơn 63 tỷ đồng.

“Gần đây, thành phố giao nhiệm vụ cho UBND quận chủ trì cùng các sở ngành mời chủ đầu tư lên làm việc. Quận cũng đã thực hiện mời chủ đầu tư lên làm việc và đề nghị chủ đầu tư tiếp tục bàn giao, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn kiến nghị một số nội dung. Quận đã có văn bản báo cáo các kiến nghị của chủ đầu tư lên thành phố”, ông Hà nói,

Theo ông Hà, hiện nay, chủ đầu tư dự án đã kiện UBND thành phố ra tòa, tòa cũng gửi thông tin về quận, vì là đơn vị có liên quan, sẽ phải có trách nhiệm báo cáo, giải trình tại tòa. “Việc này chúng tôi cũng thực hiện đúng quy định”, ông Hà nói.

Trước đó, ngày 10/4/2020, UBND quận Cầu Giấy có văn bản gửi Sở Tài chính, đề nghị Sở Tài chính xem xét, thẩm định phương án làm căn cứ để bồi thường giá trị còn lại đối với các công trình xây dựng theo Giấy phép xây dựng tại dự án cống hóa mương Nghĩa Đô với nội dung: Giá trị bồi thường (làm tròn) là 63.050.000.000 đồng, trong đó, hạng mục cống hóa 27.131.720.808 đồng; hạng mục trong hàng rào: 35.918.296.906 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng