Hồi âm bài 'Những cư dân vô thừa nhận':

Quận Cầu Giấy sẽ tiếp nhận cư dân tòa nhà Đông Đô

TP - Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh: “Chuyện lạ ở Thủ đô: Những cư dân vô thừa nhận”, ngày 31/8, Sở Nội vụ Hà Nội triệu tập cuộc họp với các địa phương và chủ đầu tư để có biện pháp tháo gỡ bất cập như trong bài báo nêu.

Chung cư Đông Đô (Hà Nội).
Chung cư Đông Đô (Hà Nội).

Sở Nội vụ Hà Nội  thống nhất đề xuất UBND thành phố giao cho UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Nghĩa Đô quản lý hành chính tòa nhà Đông Đô (ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) theo nguyện vọng của người dân và phù hợp với đặc điểm địa lý của tòa nhà này. 

Ông Nguyễn Minh Cường, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (Quận Cầu Giấy) cho biết, mặc dù đang trong thời gian chờ quyết định chính thức của UBND thành phố, nhưng trước mắt từ 1/9 để đảm bảo quyền lợi cho người dân chung cư Đông Đô, UBND phường Nghĩa Đô sẽ có thông báo tới các trường học trên địa bàn về việc tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ xin học của các cháu nhỏ sống cùng gia đình tại tòa nhà này.

Cũng theo ông Cường UBND phường sẽ giao cho công an phường tiếp nhận quản lý về nhân hộ khẩu, cũng như an ninh trật tự của chung cư này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá