Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục xây đắp, ủng hộ Việt Nam

TPO - Sáng nay, 15/8, Đại tướng Martin E.Demsey – Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ thăm, làm việc tại dự án xử lý điôxin tại sân bay Đà Nẵng. “Quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xây đắp và ủng hộ Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng”, ông Martin E.Demsey nói.

Tướng Demse thăm dự án xử lý điôxin tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Nam Cường
Tướng Demse thăm dự án xử lý điôxin tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Nam Cường

Đây là dự án được triển khai với sự hợp tác của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Quốc phòng Việt Nam. Theo ông Joachim Parker – Giám đốc USAID tại Việt Nam, dự án đang được triển khai đúng tiến độ và giai đoạn 2 cũng sắp sửa được đưa vào hoạt động.

Hiện khoảng 45 ngàn m3 đất đã được nung nóng để phân hủy bằng cách đốt dưới hàng trăm giếng truyền nhiệt.

Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục xây đắp, ủng hộ Việt Nam  - ảnh 1 Chuyên cơ chở Đại tướng Mỹ tới Đà Nẵng. Ảnh: Nam Cường.
Báo cáo Đại tướng Demsey, ông Jochim Parker cho rằng, dự án này có tác động rất lớn đối với mối quan hệ Việt – Mỹ. Cụ thể sẽ góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, kéo nhân dân 2 nước lại gần nhau hơn.

Ngoài ra, sau dự án này, sân bay Đà Nẵng cũng sẽ được mở rộng một cách dễ dàng hơn và mối quan hệ giữa USAID với chính quyền Đà Nẵng là rất tốt.

Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục xây đắp, ủng hộ Việt Nam  - ảnh 2 Đại tướng Mỹ Martin E.Demsey thăm Đà Nẵng. Ảnh: Nam Cường
Đại tướng Demsey rất vui mừng vì những thành công bước đầu của dự án. Ông hoan nghênh dự án này là cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương và vì người dân Đà Nẵng.

“Tôi đã muốn đến Đà Nẵng để biết thêm dự án này. Tôi rất ấn tượng với tiến độ đang đạt được. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ và sẽ tiế tục ủng hộ sáng kiến này. Hoa Kỳ và quân đội của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác và bạn bè Việt Nam để xây đắp mối quan hệ này vàungr hộ một nước Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng”, Đại tướng Demsey nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá