Hà Nội:

Quận Đống Đa phá dỡ hơn 2.000 bậc tam cấp lấn vỉa hè

TPO - Thông tin với PV Tiền Phong, lãnh đạo quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tháo dỡ 2.235 bục bệ, cầu dắt xe; 1.326 biển hiệu quảng cáo sai quy định. Để thuận lợi cho người dân, quận sẽ hướng dẫn các hộ dân làm bục ra vào vào bằng thép, khi không dùng có thể cất đi.

Quận Đống Đa phá dỡ hơn 2.000 bậc tam cấp lấn vỉa hè

Theo số liệu từ quận Đống Đa, tính đến thời điểm này, quận đã tổ chức tuyên truyền, thông báo, ký cam kết và vận động các hộ gia đình tháo dỡ 2.235 bục bệ, cầu dắt xe; 1.326 biển hiệu quảng cáo sai quy định và 502 mái che, mái vẩy, mái hiên di động.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, đa số người dân sau khi được tuyên truyền, vận động đều đồng tình với chủ trương phá dỡ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Có được sự đồng tình đông đảo bởi tự người dân cũng biết bục tam cấp là phần xây dựng lấn chiếm. Một số người dân yêu cầu các phường hỗ trợ phương tiện tháo dỡ vì gia đình không có thiết bị.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liên Nguyễn Tiến Lộc cho biết, tuyến phố Xã Đàn 192 trường hợp hộ gia đình có bục bệ lấn chiếm vỉa hè. Sau khi phường tổ chức tuyên truyền vận động thì đa số chấp hành, có hộ đã tự tháo dỡ bục bệ. Chỉ có 2 trường hợp phản ứng với lý do là cốt nền nhà so với mặt đường quá cao. Tuy nhiên, phường kiên quyết xử lý, không có trường hợp nào ngoại lệ. Theo ông Lộc, tất cả các hộ dân đều phải xây bục tam cấp trong phần đất đã được cấp sổ đỏ của mình.

Trước đó, trao đổi với PV bên lề buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với Quận ủy Đống Đa, ông Nguyễn Song Hào – Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã cho biết, việc ra quân trên địa bàn quận được thực hiện theo đúng quy trình, quá trình đó chúng tôi cũng tuyên truyền vận động người dân tự phá dỡ bục bệ lấn chiếm vỉa hè. Còn với các bậc tam cấp đua ra bên ngoài chúng tôi cũng yêu cầu các hộ gia đình ủng hộ chủ trương của quận, cũng như thành phố. 

“Sau hoàn thành quá trình tháo dỡ và chỉnh trang, chúng tôi sẽ hướng dẫn các hộ gia đình làm bậc lên xuống bằng thép, khi không sử dụng họ có thể cất trong nhà để đảm bảo phong quang đường phố”, Chủ tịch UBND quận Đống Đa nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng