Quặn lòng đưa tiễn nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ

TPO - Chiều 15/9, người thân và làng xóm đã tiễn đưa hai nạn nhân xấu số thiệt mạng do mưa bão là anh Vi Đình Khoa (45 tuổi) và anh Lương Văn Thoại (22 tuổi), đều trú tại thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân- Thanh Hóa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Con gái của anh Vi Đình Khoa đau đớn trước sự ra đi của người bố. Ảnh: Phạm Nhài.
Con gái của anh Vi Đình Khoa đau đớn trước sự ra đi của người bố. Ảnh: Phạm Nhài.

Không khí tang thương bao trùm vùng quê nghè. Những đôi mắt đỏ hoe, những giọt nước mắt đau thương, xót xa trước sự ra đi đột ngột hai nạn nhân Khoa và Thoại. Được biết, hai người là anh em họ hàng trong dòng tộc của đồng bào Thái.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào hồi 4 giờ sáng ngày 14/9 tại địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra lũ ống, gây thiệt hại nghiêm trọng cho một số người dân đi làm ăn xa trong rừng. Trong đó có 10 người dân ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá gặp nạn khiến 2 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương. Vị trí xảy ra lũ ống cách thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân khoảng 15 km đi đường rừng.

Đến 19 giờ ngày 14/9, sau nhiều giờ tìm kiếm, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân và đưa về gia đình mai táng.

5 nạn nhân mất tích vẫn chưa tìm thấy gồm: Vi Thị Thong 45 tuổi, Vi Thị Tin 30 tuổi,Vi Thị Doan (Nội) 46 tuổi, Vi Thị Thay 45 tuổi, Vi Thị Pheo 44 tuổi. Trong đó, anh Vi Đình Khoa và chị Vi Thị Thong là vợ chồng. Còn Lương Văn Thoại là con của chị Vi Thị Thay, hiện chưa lập gia đình.

Một số hình ảnh tại đám tang của hai nạn nhân Khoa và Thoại:  

Quặn lòng đưa tiễn nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ - ảnh 1
Quặn lòng đưa tiễn nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ - ảnh 2
Quặn lòng đưa tiễn nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ - ảnh 3
Quặn lòng đưa tiễn nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng