Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Bộ Y tế và Bộ Thương mại vừa ban hành Thông tư liên tịch số 18 về phối hợp trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Theo Thông tư liên tịch, Bộ Y tế là cơ quan chủ trì ban hành các văn bản quy phạm về điều kiện bảo đảm VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm tươi sống và chế biến; quy định điều kiện VSATTP đối với thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu; hướng dẫn ghi nhãn chi tiết đối với thực phẩm bao gói sẵn.

Đồng thời, Bộ Y tế có nhiệm vụ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP  cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao; giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với thực phẩm sản xuất trong nước và thực phẩm nhập khẩu.

Còn Bộ Thương mại có trách nhiệm chủ trì ban hành các văn bản quy phạm quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện kinh doanh (mua, bán, vận chuyển) thực phẩm tươi sống và chế biến;  kiểm tra chống sản xuất, buôn bán thực phẩm là hàng giả, quá hạn sử dụng, nhập lậu không bảo đảm VSATTP, các vi phạm pháp luật về ghi nhãn hàng hoá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá