DMCA.com Protection Status

Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái và Phú Thọ:

Quan tâm cán bộ trẻ, đưa công nghệ cao vào nông - lâm nghiệp

TPO - Dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái (bế mạc vào chiều qua 1/10), thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư, đồng chí Hà Thị Khiết đánh giá cao những nỗ lực giảm nghèo nhanh, diện mạo nông thôn đã thay đổi đáng kể của một tỉnh miền núi nhiều khó khăn, địa hình chia cắt, dân trí còn nhiều hạn chế với địa bàn có trên 54% số dân là đồng bào thiểu số.

Đồng chí Hà Thị Khiết dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái.
Đồng chí Hà Thị Khiết dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái phát huy đoàn kết, thực hiện tốt những bước đột phá phát triển kinh tế xã hội, khai thác thế mạnh tài nguyên khoáng sản, đất đai, nâng cao đời sống của đồng bào thiểu số miền núi.

Đặc biệt đồng chí Hà Thị Khiết lưu ý chỉ đạo Đại hội sáng suốt lực chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới là những người dám nghĩ dám làm, quan tâm lựa chọn cán bộ trẻ, cán bộ nữ dân tộc thiểu số vào Ban chấp hành. Về điều này, Yên Bái đã có Văn kiện được Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua. 

Hằng năm, tỷ lệ kết nạp đảng viên là ĐVTN đều tăng (nhiệm kỳ qua kết nạp hơn 10.700 đảng viên, tăng gần 19% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội trước), việc bố trí, sử dụng cán bộ trẻ được Đảng bộ tỉnh Yên Bái bố trí, quy hoạch và sử dụng hiệu quả. 

Thể hiện tại Văn kiện Đại hội và nội dung thảo luận, Yên Bái nghiêm khắc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết khóa trước, chỉ ra những thách thức, tồn tại, rút ra kinh nghiệm quý báu và nêu rõ giải pháp quyết tâm đưa tỉnh này tự tin vững bước cùng cả nước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập và “phát triển xứng đáng là tỉnh khá nhất trong các tỉnh miền núi Tây Bắc” – như lời Bác Hồ nói với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái khi Người về thăm năm 1957.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và Phú Thọ tái đắc cử

Đồng chí Phạm Duy Cường được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khóa 2015-2020. Trước đó một ngày, tại Phú Thọ, Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ 18 đã bế mạc. Đồng chí Hoàng Dân Mạc tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy. 

Nội dung thảo luận và một chiến lược then chốt đặt ra nhằm phát triển kinh tế xã hội đối với hai tỉnh cửa ngõ Tây Bắc này là có kế hoạch cụ thể sử dụng công nghệ cao đưa vào nông – lâm nghiệp gắn với vùng nguyên liệu dồi dào khi thu nhập sản xuất ở nông thôn là yếu tố quan trọng nhất.

Việc sản xuất nông - lâm nghiệp của hai tỉnh đi theo hướng tạo thế trận hàng hóa lớn nhờ công nghệ và đã cơ bản có giao thông kết nối vùng (hai tỉnh có cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua). 

Cả hai tỉnh lấy mục tiêu trở thành địa phương khá trong khu vực và miền núi phía Bắc nơi cửa ngõ Tây Bắc – được đánh giá là quyết tâm chính trị rất cao của Yên Bái và Phú Thọ.

Đại hội Đảng bộ hai tỉnh trên đã nhận lẵng hoa chúc mừng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng