Quan trọng là thực hiện lời hứa

TP - Ngày 15/6, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tiếp tục trả lời chất vấn trước Quốc hội về các vấn đề cử tri quan tâm. Tuy nhiên, nhiều cử tri và chuyên gia kinh tế cho rằng, phần trả lời chung chung, và mong muốn giám sát việc thực hiện lời hứa của vị tư lệnh ngành.

Ông Đặng Đình Đào, cử tri phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng, Bộ KH&ĐT có vai trò quan trọng trong xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Cử tri mong muốn sau phiên chất vấn, Bộ trưởng sẽ nỗ lực thực hiện các lời hứa và nhanh chóng tìm các giải pháp khắc phục những tồn tại hiện nay.

Theo cử tri Hồ Văn Ưu (Đống Đa, Hà Nội), câu hỏi của đại biểu Quốc hội đặt ra sát với mối quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng còn chung chung, chưa thỏa mãn được mong muốn của cử tri.

Chuyên gia kinh tế Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Chiến lược chính sách đánh giá, phần trả lời của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT rõ ràng, thẳng thắn, nêu ra được những vấn đề lõi về tình hình cũng như nguyên nhân, giải pháp. “Vấn đề quan trọng là thực hiện giải pháp này trong thực tế ra sao?”, ông Lưu Bích Hồ cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá