Quận ven Sài Gòn nhắn 700 tin nhắc người dân không chiếm vỉa hè

Khoảng 700 lượt tin nhắn được quận Bình Tân gửi đến các hộ kinh doanh nhắc nhở việc buôn bán không lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Người dân nhận được tin nhắn nhắc việc không lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: A.X.
Người dân nhận được tin nhắn nhắc việc không lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: A.X.
Ngày 4/3, ông Nguyễn Kiên Giang - Đội trưởng quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân - cho biết, đơn vị đã gửi đi gần 700 lượt tin nhắn đến hàng trăm hộ dân nhắc nhở việc đảm bảo mỹ quan đô thị, không lấn chiếm vỉa hè.

Những số điện thoại được các thành viên Đội trật tự đô thị lấy từ người dân trong quá trình tiếp xúc, tuyên truyền không chiếm dụng vỉa hè. Khu vực nhận được tin nhắn đầu tiên thuộc các tuyến đường như Kinh Dương Vương, Hồ Học Lãm, Tên Lửa, Vành Đai Trong. Việc nhắn tin được thực hiện thông qua hệ thống do quận đăng ký với nhà mạng.

"Đa số người dân khi được vận động, nhận tin nhắn nhắc nhở đều tự tháo dỡ, thu dọn các vật dụng lấn chiếm vỉa hè như bàn ghế, bảng hiệu... Quận chủ trương tuyên truyền trước nếu tái phạm mới xử phạt", ông Giang nói.

Ông Lê Minh, có cửa hàng buôn bán balo, túi xách trên đường Kinh Dương Vương cho biết thường xuyên được chính quyền nhắc nhở việc kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè. Gia đình ông cũng đã tự dọn dẹp đồ đạc vào nhà, trả vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

"Tôi nhận được tin nhắn nhắc nhở của quận cũng khá bất ngờ. Tôi mong việc này nên làm rộng khắp, công bằng chứ không bắt cóc bỏ dĩa", ông Minh nói.

Trong tháng 2, quận Bình Tân đã cho gần 700 hộ dân ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường, đồng thời cho xe lưu động phát loa tuyên truyền, vận động người dân. Quận cũng đã xử lý 26 trường hợp với số tiền hơn 34 triệu đồng.

Quận ven Sài Gòn nhắn 700 tin nhắc người dân không chiếm vỉa hè - ảnh 1 Những vật dụng lấn chiếm vỉa hè bị lực lượng chức năng Bình Tân tạm giữ. Ảnh: A.X

Trước đó, ông Nguyễn Gia Thái Bình – Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân – 2 lần cùng lực lượng xuống đường chấn chỉnh nạn lấn chiếm vỉa hè. Nhiều bảng hiệu, hàng rong, cơ sở kinh doanh vi phạm bị nhắc nhở hoặc lập biên bản xử phạt.

Sau khi quận 1 hành động quyết liệt giành lại vỉa hè, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong khen và yêu cầu nhân rộng ra 24 quận huyện. Thủ tướng mới đây cũng đánh giá cao TP HCM trong việc cương quyết 'đòi' vỉa hè cho người đi bộ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá