Quảng bá 2 lần/ngày hình ảnh Việt Nam trên CNN

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Tổng cục Du lịch thuê kênh truyền hình quốc tế CNN thực hiện quảng bá du lịch Việt Nam với thời lượng mỗi ngày 2 lần vào giờ cao điểm.

Qua CNN, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn. (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Xét đề nghị của Tổng cục Du lịch và ý kiến các Bộ: VH-TT, Tài chính, KH-ĐT về kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình quốc tế CNN, tại Thông báo 3430/VPCP-KTTH, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng giao Tổng cục Du lịch thống nhất với Bộ VH-TT xây dựng đề cương chi tiết nội dung các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam để thuê kênh truyền hình quốc tế CNN thực hiện.

Thời lượng phát sóng trong 13 tuần, mỗi ngày 2 lần vào giờ cao điểm, tổng số lần phát là 182 lần.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc bố trí kinh phí từ nguồn chi hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch đã bố trí trong dự toán chi ngân sách TƯ năm 2007 để bảo đảm thực hiện có hiệu quả chương trình.

Trước đó, ông Phạm Hữu Minh, Cục trưởng Cục Xúc tiến du lịch (Tổng cục Du lịch) cho biết, theo đề án này, phía Việt Nam sẽ phải chi 400.000 USD để thuê phát sóng liên tiếp du lịch Việt Nam trên kênh CNN trong 3 tháng. Phía CNN cũng chấp nhận tặng toàn bộ kinh phí làm video clip chương trình quảng bá (trị giá khoảng 40.000-50.000 USD) cho Việt Nam.

Khi Chính phủ đồng ý, việc quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được phát chính thức trên CNN từ quý 3/2007.

Văn phòng Chính phủ cũng vừa nhắc Tổng cục Du lịch, khi hoàn chỉnh dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, cần cân nhắc để tránh chồng chéo với những quy định đã có trong Luật Du lịch và kế thừa có chọn lọc nội dung Nghị định số 50 cũng về vấn đề này

Dự thảo Nghị định mới cũng cần quy định cụ thể, rõ ràng, chính xác hành vi vi phạm hành chính, kể cả hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả để bảo đảm tính khả thi khi xử phạt vi phạm.

Đến tháng 5/2007, đã có 1,8 triệu du khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Dẫn đầu lượng du khách đến Việt Nam thời gian qua là khách Hàn Quốc 223.000 lượt người, tăng 22,6%; tiếp đến là khách Trung Quốc đạt 222.000 lượt người, Mỹ hơn 180.000 lượt người; Nhật Bản 179.000 lượt.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá