Quảng Bình: 569 tàu cá đang hoạt động trên biển

TPO - Quảng Bình còn 569 tàu cá với 4641 lao động đang hoạt động trên biển, theo thông tin Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Bình vừa cho biết sáng nay 14/9.

Tàu thuyền vào nơi tránh bão.
Tàu thuyền vào nơi tránh bão.

Các tàu này đang ở khu vực Vịnh Bắc Bộ và cửa Vịnh Bắc Bộ, vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Ngoài ra, còn có 11 thuyền với 61 lao động đang hoạt động ở vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu. 569 tàu này đã nhận điện tín cảnh báo bão từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình và sẽ vào bờ trong hôm nay. Gần 4000 tàu thuyền của toàn địa phương đã vào các khu neo đậu trú tránh bão an toàn. 

159 xã, phường, thị trấn của tỉnh Quảng Bình cũng đã đồng loạt triển khai công tác phòng chống cơn bão số 10.
Ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa (Minh Hóa) cho biết: “Chúng tôi luôn chuẩn bị 4 tại chỗ để giúp nhau vượt thiên tai vì ở đây năm nào cũng lũ lụt to, hiện có hàng trăm nhà phao được người dân chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với lũ lên sau khi bão đổ bộ gây mưa lớn”.
Ông Mai Xuân Tuyên, Chủ tịch UBND xã Cao Quảng (Tuyên Hóa) thông báo: “Người dân địa phương được cảnh báo bão lớn sẽ đổ bộ nên việc gia cố nhà cửa, bảo vệ gia súc, tín mạng được ưu tiên hàng đầu”. Tại xã Quảng Xuân (Quảng Trạch), người dân đang tích cực chằng néo nhà cửa, dự trữ lương thực, bảo quản tài sản nhằm giảm thiểu thiệt hại tối đa khi bão đổ bộ; ông Dương Minh Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Xuân (Quảng Trạch) cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá