Quảng Bình: Ăn tiết canh lợn, một người đàn ông tử vong

TPO - Sau khi ăn tiết canh lợn, ông C. rơi vào tình trạng nguy kịch, lơ mơ, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân. Mặc dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu tuy nhiên ông C. đã tử vong sau đó và được chẩn đoán nhiễm trùng do liên cầu lợn.

Ảnh minh họa: nguồn internet
Ảnh minh họa: nguồn internet

Ngày 30/5, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do nhiễm trùng liên cầu lợn.

Quảng Bình: Ăn tiết canh lợn, một người đàn ông khỏe mạnh tử vong - ảnh 1 Ông C. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp không đo được, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân, nhất là vùng 2 cẳng tay và được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn.

Trước đó, ngày 23/5, ông Đ. V. C., (62 tuổi, trú xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, huyết áp không đo được, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân, nhất là vùng 2 cẳng tay và được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn.

Mặc dù đã được các bác sĩ điều trị tích cực, dùng kháng sinh theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện mà có chiều hướng xấu đi, xuất hiện các ban hoại tử tiếp tục lan rộng, tiên lượng xấu nên gia đình xin đưa về quê và tử vong sau đó.

Theo các bác sỹ, khi mắc liên cầu lợn, bệnh nhân thường sốt cao, trí giác lơ mơ, li bì hôn mê, sốc tụt huyết áp, xuất hiện các ban hoại tử trên da. Bệnh liên cầu khuẩn diễn biến rất nhanh, nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng, nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất lớn.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh rất khó nhận biết ngoài việc sốt cao, rét run. Nếu bệnh nhân nhập viện muộn nguy cơ tử vong là rất lớn; không may mắc bệnh thì bệnh nhân sẽ phải điều trị dài ngày và chi phí vô cùng tốn kém.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng